'Hết hồn' phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển

01/08/2020, 11:55

Một sinh vật có vẻ ngoài như quái vật ngoài hành tinh dạt vào bờ biển nổi tiếng ở Australia khiến khách du lịch choáng váng.

Sự việc xảy ra ở cửa sông Kennett tại bờ biển phía tây nam Victoria, Australia hôm 25/7. Cặp vợ chồng Cath Rampton và Tom khi đang đi dạo bỗng vô tình phát hiện thấy một sinh vật có kích thước to khổng lồ khoảng 2 m và vẻ ngoài kỳ dị như quái vật ngoài hành tinh.

Hết hồn phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển - 1
Sinh vật kỳ dị dạt vào bờ biển

"Đang đi dạo bỗng chúng tôi thấy một khối lớn nằm trên cát. Thường xuyên ghé thăm khu vực này, nhưng đây là lần đầu tôi nhìn thấy nó", Tom cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu, sinh vật mà cặp đôi nhìn thấy là cá mặt trăng. Đây là loài cá có thể đạt chiều dài trung bình 2,5 m và nặng tới hàng trăm kg. Tuy nhiên, việc nhìn thấy chúng là điều rất đặc biệt.

Hết hồn phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển - 2
Sau đó người ta đã phát hiện ra đó là cá mặt trăng

Lý giải về việc cá mặt trăng trôi dạt vào bờ biển, anh Ralph Foster, nhà sưu tầm cá đến từ bảo tàng South Australian, cho biết: "Một trong những mối nguy hiểm nhất đó là chúng có thể bị va vào tàu bè. Loài cá này còn thường ăn phải túi nilong vì nhầm tưởng là sứa, nên khả năng tử vong cũng cao".

Hết hồn phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển - 3
Vây của cá mặt trăng thường bị nhầm với vây cá mập bởi sự giống nhau

Cá mặt trăng thường xuất hiện ở vùng biển nhiệt đới trên khắp thế giới. Do có bộ vây đặc biệt nên chúng thường bị nhầm với cá mập. Cá mặt trăng được coi là món hải sản quý hiếm ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Hết hồn' phát hiện sinh vật khổng lồ như quái vật trôi dạt vào bờ biển