Hàu giao phối tập thể khiến nước biển chuyển màu khác thường

16/08/2020, 10:53

Cảnh tượng vô số những con hàu Thái Bình Dương giao phối tập thể giải phóng hàng trăm triệu trứng và tinh trùng đã biến nước biển thành màu khác thường.

Cảnh tượng kỳ lạ nhưng đầy mê hoặc được quay tại khu vực ngoài khơi đảo Texel nằm ở tỉnh Bắc Hà Lan, Hà Lan, do một người dân địa phương có tên Sytske Dijksen, ghi hình.

Hàu giao phối tập thể khiến nước biển chuyển màu khác thường - 1
Vùng nước biển chuyển màu trắng đục khác lạ

Đó là khoảnh khắc hàng loạt con hàu Thái Bình Dương giải phóng hàng trăm triệu trứng và tinh trùng ra vùng nước xung quanh, biến nước biển thành màu trắng đục.

Theo lời kể của bà Dijksen, thoạt nhìn, bà còn nhầm tưởng đó là vùng nước bị ô nhiễm bởi có màu lạ.

"Khi tới gần hơn, tôi phát hiện những làn khói trắng phun tỏa ra từ con hàu và nhận thấy chúng đang sinh sản. Đó là cảnh tượng đáng kinh ngạc", bà Dijksen nói. Không lâu sau, người phụ nữ này quay lại lần 2, nước biển lại chuyển thành màu xanh trong như ban đầu.

Hàu giao phối tập thể khiến nước biển chuyển màu khác thường - 2
Thực ra đây là cảnh tượng hàu giao phối tập thể

Trong khi đó, anh Arthur Oosterbaan, hướng dẫn viên tự nhiên tại trung tâm Ecomare trên đảo Texel cho biết, khoảnh khắc trên là cảnh hàu giao phối tập thể. "Có tới hàng triệu tinh trùng và trứng hàu ở dưới nước", anh Oosterbaan cho biết.

Dù hiện tượng này vẫn diễn ra hàng năm, nhưng đoạn video của bà Dijksen đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. "Nhiều người không biết đến điều này. Nhưng với ai nuôi hàu đều hiểu", anh Oosterbaan nói.

Hàu giao phối tập thể khiến nước biển chuyển màu khác thường - 3
Cảnh tượng này khá quen thuộc với những người nuôi hàu

Hàu Thái Bình Dương sinh sản hàng năm khi nhiệt độ nước biển tăng trên 17 độ C. Một con hàu cái trong mỗi đợt sinh sản có thể đẻ 50 -200 triệu trứng. Nếu trứng gặp tinh trùng dưới nước và được thụ tinh sẽ phát triển thành ấu trùng, hình thành vỏ trong khoảng từ 2- 4 tuần.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàu giao phối tập thể khiến nước biển chuyển màu khác thường