Bí ẩn bầu trời đêm chuyển màu hồng tím

Một phụ nữ đã vô cùng thích thú khi nhìn thấy ánh sáng hồng trên bầu trời đêm khi cô đang lái xe đến Niagara (Mỹ).

Brandi Maureen, công dân bang Niagra đã nhìn thấy một cảnh tượng kỳ lạ ở bang New York: Một vầng sáng lớn màu hồng tím trên bầu trời vào ngày 14/5.

Cô đã dừng lại bên đường và chụp quầng sáng tím hồng soi rọi cánh đồng trước mặt.

Bí ẩn bầu trời đêm chuyển màu hồng tím - 1
Bầu trời hồng rực trong hình elip kỳ lạ

Brandi cho biết: “Ánh sáng khi đó dường như có màu tím đậm nhưng lại có ánh hồng. Có lẽ nó có màu tím hồng.

Chúng tôi tiếp nhiên liệu ở New York và rồi được thấy cảnh tượng kỳ lạ trên bầu trời. Chưa bao giờ chúng tôi nhìn thấy màu sắc kỳ lạ như thế này ở đâu khác. Chúng tôi không biết chuyện quái gì đang xảy ra”.

Brandi đã lấy máy quay lại hình ảnh kỳ lạ của vùng trời.

Trước đó, tháng 2/2018, một vùng trời màu tím cũng xuất hiện ở Phillippin.

Hồi tháng 9/2019, bầu trời chuyển màu tím ở Florida sau khi bão Dorian tràn qua khu vực. Các chuyên gia giải thích đó là kết quả do ánh sáng Mặt Trời lúc hoàng hôn bị tán xạ bởi đám mây giông trong cơn bão.

Còn tại Nhật Bản chiều tối ngày 12/10/2019, bầu trời cũng đổi sang màu tím khi chuẩn bị đón siêu bão Hagibis.

Mới nhất là ngày 10/1/2020, bầu trời ở thị trấn Snowflake, bang Arizona (Mỹ) cũng có màu tím đậm trong điều kiện trời nhiều mây và sương mù.

Các nhà chức trách cho biết màu sắc đặc biệt này do những ngọn đèn cực tím dùng để trồng cần sa y tế ở trang trại Copperstate - nhà cung cấp cần sa y tế lớn nhất ở Arizona (Copperstate có 40 mẫu nhà kính - tương đương với 30 sân bóng đá - sử dụng đèn vào ban đêm để tăng tốc sự phát triển của cần sa) - tạo ra. Ánh đèn phản chiếu trên nền tuyết quanh trang trại, rọi sáng các đám mây trên cao.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đọc nhiều