Ô tô và xe máy cũ đang là một trong những nguồn phát thải khí độc hại ra ngoài môi trường, đòi hỏi các đơn vị chức năng cần sớm thu hồi, không cho lưu hành tham gia giao thông.
Doanh số bán xe sang năm 2020 giảm nhẹ so với 2019 nhưng có vẻ không phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Giới nhà giàu vẫn mạnh tay chi tiền và thị trường xe sang vẫn hết sức nhộn nhịp.
Năm 2020 chứng kiến hàng loạt chính sách lớn đối với ngành xe hơi tại Việt Nam, trong đó phần lớn mang lại những thay đổi tích cực cho thị trường, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
VinFast Fadil lên ngôi bán chạy nhất phân khúc hatchback cỡ A, Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross mới gia nhập thị trường đã lập tức lọt top bán chạy, trở thành những "thế lực" mới.
Lượng khách mua ô tô "chạy" lệ phí trước bạ tăng cao khiến nhà máy không kịp sản xuất, phải xuất xưởng xe khi chưa hoàn thiện 100%, có người chờ 3-4 tháng vẫn chưa được nhận xe.
Cuộc đua nước rút để hưởng nốt chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ trong năm 2020 giúp doanh số tháng 11 của các hãng ô tô tăng mạnh, đặc biệt là dòng xe sản xuất và lắp ráp trong nước.
Trong tháng 11/2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô đạt 36.359 xe, tăng 9% so với trước đó và tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, sản lượng của xe lắp ráp trong nước tăng đến 15% so với tháng trước.
Một số mẫu xe "hot", ô tô mới ra mắt không đáp ứng đủ số lượng khiến người mua phải chờ cả tháng, xuất hiện tượng "đội giá" gây bức xúc nhưng cũng có người sẵn sàng chi thêm tiền để nhận xe sớm.
Mẫu xe hiện tại gần như đã hết hàng, trong khi phiên bản 2021 phải đến tháng 12 mới ra mắt và bán ra vào đầu năm sau, khiến doanh số Honda City ở mức rất thấp.
Thời điểm cuối năm 2020 nhiều mẫu xe máy mới 2021 được các hãng xe trình làng tại Việt Nam cũng như thị trường các nước Đông Nam Á thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Mặc dù dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nền kinh tế và các hộ gia đình, nhưng giới nhà giàu vẫn mạnh tay chi tiền sắm xe sang vào dịp cuối năm. Nhiều mẫu xe sang cả lắp ráp trong nước lẫn nhập khẩu đang thiếu hàng.
Doanh số bán hàng của toàn ngành tăng trưởng mạnh tháng qua, trong đó Toyota hay Kia tạo đột phá nhờ sự xuất hiện của các “tân binh”, riêng Hyundai giảm nhẹ.
Doanh số tiêu thụ xe máy tại Việt Nam vẫn tiếp tục lao dốc khi tính hết quý III, 5 ông lớn trong ngành mới tiêu thụ được 1.927.736 chiếc, giảm tới 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái.