Thứ Tư, 21/04/2021, 19:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử

Thứ Ba, 23/06/2020, 12:28 (GMT+7)
Thời gian gần đây, trên nhiều sàn thương mại điện tử, than tổ ong đã qua sử dụng (hay còn gọi xỉ than) trở thành mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, săn mua.

Trên Shopee, không khó để bắt gặp những bài rao bán xỉ than tổ ong với giá từ 15.000 đồng/kg (chưa xử lý) và 30.000 đồng/kg (đã xử lý). Ngoài bán theo kg, than tổ ong đã qua sử dụng còn được bán theo viên với giá từ 2.000 - 5.000 đồng/viên.

Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử - 1

Than tổ ong đã qua sử dụng đắt khách trên sàn thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Phượng (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, xỉ than tổ ong được dùng để trộn chung với đất trồng tạo độ tơi xốp, thoát nước tốt hoặc dùng trong chơi cá cảnh. Lý do là loại than này có thể lọc nước, tăng hệ vi sinh miễn dịch cho cá, làm chỗ trú cho cá con.

Anh Phong (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết xỉ than tổ ong khá phổ biến các tỉnh lẻ. Song ở các thành phố lớn, việc kiếm được than tổ ong không hề đơn giản. Tôi cần dùng than tổ ong để làm cho nước nuôi cá trong hơn nhưng đặt mấy lần tên shopee mới được vì thường xuyên trong tình trạng hết hàng.

Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử - 2

Xỉ than tổ ong vốn là đồ bỏ đi nay trở thành mặt hàng hút khách. (Ảnh minh họa)

Theo anh Phong, xỉ than tổ ong có thể xin được nhưng mang than về còn phải lọc ra mới sử dụng được. Nếu xin được thì công xử lý cũng mất rất nhiều thời gian. Do đó, với mức giá 30.000 đồng/kg xỉ than tổ ong đã qua xử lý, tính ra mua vẫn tiện hơn nhiều. Đó cũng chính là lý do than tổ ong đã qua sử dụng rất hút khách.

Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử - 3

Lá dâu khô rao bán trên sàn thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài than tổ ong, nhiều người chơi cá cảnh còn mua cả lá dâu khô để luộc cho cá, tép ăn bổ sung chất xơ. Trên các trang thương mại điện tử, lá dâu khô được bán nhiều, một túi 500g có giá 50.000 đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh cạnh tranh dịch vụ khách hàng sau cuộc đua lãi suất

Không còn cạnh tranh nhau ở lãi suất, nhiều ngân hàng đang dần chuyển hướng đến dịch vụ khách hàng để mang tối đa quyền lợi người dùng. Từ tài khoản số đẹp, đến cả giới thiệu người dùng được tiền, thậm chí cả phối hợp cung cấp gói tài chính tùy theo hệ gen mỗi người và và đang được cung cấp nhằm mang sự đa dạng cho mọi khách hàng khi có nhu cầu.