Thứ Ba, 20/04/2021, 23:51 (GMT+7) | Điểm tin:

Viên kim cương to bằng quả bóng bàn sắp được bán với giá hơn 2 triệu USD

Thứ Bảy, 27/02/2021, 08:23 (GMT+7)
Một viên kim cương thô 242 carat, to bằng quả bóng bàn, sẽ được bán đấu giá tại Dubai với mức khởi điểm hơn 2 triệu USD (khoảng hơn 46 tỷ đồng).
Viên kim cương to bằng quả bóng bàn sắp được bán với giá hơn 2 triệu USD - 1

Viên kim cương nặng 242 carat của Alrosa sắp được bán đấu giá với giá khởi điểm 2 triệu USD. (Ảnh: Alrosa)

Tập đoàn kim cương khổng lồ của Nga Alrosa dự kiến sẽ đưa những viên kim cương lớn nhất ra đấu giá tại Dubai. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra từ ngày 14/3 - 21/3. Mức giá cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 22/3.

Theo Alrosa, đây là viên kim cương thô quý hiếm lớn nhất mà tập đoàn này đã khai thác kể từ năm 2000 trở lại đây. Viên kim cương được phát hiện tại mỏ Nurbinskaya ở vùng Viễn Đông Nga cách đây hơn một thập kỷ.

Ngoài viên kim cương này, Alrosa cũng dự định bán hai viên kim cương thô khác nhỏ hơn và có chất lượng tương đương là viên 190,7 carats và viên 136,2 carats.

Theo Bloomberg, những viên kim cương này vẫn quá nhỏ so với những viên kim cương được phát hiện ở châu Phi: Viên Cullinan 3.106 carat được tìm thấy ở gần Pretoria Nam Phi năm 1905. Viên 1.109 carat được khai quật ở Botswana năm 2015. Viên kim cương 910 carat được khai thác ở Vương quốc Lesotho cách đây 3 năm.

Năm ngoái, giá kim cương đã trượt mạnh khi đại dịch Covid-19 tấn công, khiến ngành kim cương gần như bế tắc trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, giá của những viên kim cương lớn nhất và hiếm nhất vẫn luôn duy trì ở mức cao và đang hồi phục mạnh mẽ vào cuối năm.

Gem Diamond - một công ty khai thác kim cương chuyên về các dòng có giá trị nhất - cho biết, giá kim cương trong những tháng gần đây đã tăng cao hơn cả mức trước đại dịch.

Theo ông Evgeny Agureev - Giám đốc kinh doanh của Alrosa, trong thập kỷ qua, công ty này chỉ bán đấu giá những viên kim cương có kích thước trên 200 carat. Tuy nhiên, buổi đấu giá sắp tới đặc biệt quan trọng vì 1 năm trước "toàn ngành chúng tôi đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử", ông nói. 

Hàng tấn găng tay cao su không nguồn gốc bị bắt giữ

Chỉ trong vòng 1 tuần, lực lượng quản lý thị trường kiểm tra 2 điểm sản xuất, đóng gói găng tay cao su ở TP.HCM và phát hiện, thu giữ nhiều lô găng tay cao su không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng hàng hóa.

Ngân hàng đẩy mạnh cạnh tranh dịch vụ khách hàng sau cuộc đua lãi suất

Không còn cạnh tranh nhau ở lãi suất, nhiều ngân hàng đang dần chuyển hướng đến dịch vụ khách hàng để mang tối đa quyền lợi người dùng. Từ tài khoản số đẹp, đến cả giới thiệu người dùng được tiền, thậm chí cả phối hợp cung cấp gói tài chính tùy theo hệ gen mỗi người và và đang được cung cấp nhằm mang sự đa dạng cho mọi khách hàng khi có nhu cầu.