Thứ sáu, 25/06/2021 05:41 | Điểm tin:

Tỷ giá USD 2/5: Nhà đầu tư chốt lời, đồng USD phục hồi

Chủ nhật, 02/05/2021 07:35
Tỷ giá USD hôm nay (2/5) tăng nhẹ nhưng đà phục hồi được dự đoán sẽ không kéo dài và xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,3 điểm.

Đồng USD hồi phục sau khi các nhà đầu tư có động thái chốt lời. Theo Alexandre Dolci, chiến lược gia FX tại BBVA, nhận định sự đi lên của đồng bạc xanh sẽ không kéo dài và xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Tỷ giá USD 2/5: Nhà đầu tư chốt lời, đồng USD phục hồi  - 1

 Đồng USD phục hồi.

Sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư (28/4), Chủ tịch Jerome Powell đã thừa nhận sức tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, nhưng tuyên bố chưa có đủ bằng chứng về "tiến bộ đáng kể" để có thể đưa ra sự thay đổi đối với các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Trước đó, tăng trưởng kinh tế của Mỹ tăng nhanh trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi các đợt kích thích tài chính của chính phủ. Các dấu hiệu cũng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mạnh lên, đặc biệt là trên thị trường lao động, đem đến kỳ vọng Fed sẽ sớm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, sự ôn hòa của Fed vẫn được giữ nguyên. Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với Ngân hàng Trung ương Canada, ngân hàng đã bắt đầu giảm mạnh việc mua tài sản.

Thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.161 VND/USD.

Tại Vietcombank giá USD được niêm yết ở mức: 22.930 đồng - 23.140 đồng (mua - bán).