TPHCM có gần 23 triệu khẩu trang, hàng hoá dồi dào

TPHCM khẳng định vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, cồn khô... và mong người dân bình tĩnh, không gom hàng.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, TPHCM khẳng định vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, cồn khô…và mong người dân bình tĩnh, không gom hàng. Đây là thông tin được ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đưa ra chiều tối 29/7. 

tphcm co gan 23 trieu khau trang, hang hoa doi dao hinh 1
Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo ông Từ Lương, lãnh đạo UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Công thương tập trung theo dõi sát tình hình diễn biến thị trường, đảm bảo tối đa nguồn cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân thành phố; tuyên truyền cho người dân hiểu rõ, an tâm không tích trữ hàng hóa.

Cụ thể, hiện nay chỉ riêng Saigon Co.op đã dự trữ 20 - 22 triệu khẩu trang kháng khuẩn, sử dụng được nhiều lần, nếu điều kiện bình thường thì cung cấp trong 7 năm liên tục, khẩu trang y tế còn khoảng 800.000 chiếc, đảm bảo cung cấp và không sốt hàng.

Về các mặt hàng nhu yếu phẩm, TPHCM đảm bảo hàng hóa dồi dào, chất lượng tốt, không tăng giá qua các kênh bán lẻ nên người dân không nên gom hàng, tích trữ.

"Không tăng giá số lượng hàng hoá, chất lượng, dồi dào, trong trường hợp cần thiết sẽ mở cửa các siêu thị, các điểm bán lẻ 2 – 5 giờ/ngày. Ngoài ra các sản phẩm sát khuẩn rửa tay, cồn khô trong kho còn dự trữ rất lớn. Các đơn vị bán lẽ, đặc biệt là Saigon Co.op đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hàng, găm hàng trên địa bàn TP và khuyến cáo người dân không gom hàng, tích trữ", ông Lương cho biết.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hợp tác xã ngát hương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều