Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua

Với tạo hình ấn tượng, những chú trâu vàng được làm từ nến đốt kéo theo vàng bạc, thóc gạo nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của thượng khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Bắt kịp xu hướng đón xuân Tân Sửu 2021, nghệ nhân Dương Hoàng Thông (Gia Lâm, Hà Nội) đã chế tạo ra mô hình chú trâu vàng kéo theo thóc gạo, tài lộc, tiền tài về cho ra chủ.

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 1

Những chú trâu nến với tạo hình dễ thương, ấn tượng

Điểm độc đáo là nguyên liệu tạo ra trâu vàng đều đến từ nến đốt. Thế nên, khách ngoài mua về trưng bày có thể dùng để đốt như các loại nến cháy thông thường. Giá bán lẻ mỗi cho chú trâu vàng là 250.000 - 350.000 đồng/sản phẩm, nếu khách mua cả đôi thì sẽ có giá từ 450.000 - 650.000 đồng.

"Nến nhà tôi lấy hình tượng là chú trâu vàng, linh vật của năm Tân Sửu 2021. Theo quan niệm dân gian, con trâu là biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, cát tường bởi tính cách hiền lành, chịu thương chịu khó. Và chúng hay mang đến cho chủ nhân cuộc sống ấm no, bền vững" - anh kể.

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 2

Nguyên liệu tạo ra những chú trâu vàng đều đến từ nến đốt

Anh Thông cho biết, anh phải bỏ ra hàng tháng trời để nghiên cứu và tạo khuôn sản phẩm. Bởi đây là một trong những công đoạn quan trọng và phức tạp để hình thành nên những bộ nến đốt hình trâu.

"Có 5 công đoạn để sản xuất ra nến trâu là lên ý tưởng sản phẩm, chế tạo khuôn, đổ khuôn nến, làm khô và trang trí. Trong đó, 2 khâu đầu do tôi trực tiếp đảm nhiệm, vì đây là công thức gia truyền" - anh nói.

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 3

Giá bán lẻ cho mỗi chú trâu vàng là 250.000 - 350.000 đồng/sản phẩm

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 4

Nếu khách mua cả đôi thì sẽ có giá từ 450.000 - 650.000 đồng/đôi

Theo tiết lộ, khuôn đổ nến được anh Thông chế tạo bằng chất dẻo có khắc hình ảnh con vật. Nhờ đó mà thợ chỉ cần đổ nến theo cách thức, quy trình là có thể ra sản phẩm. Ước tính, thời gian để hoàn thành mỗi chú trâu nến rơi vào khoảng 4 - 6 tiếng. Với công suất hiện tại của nhà xưởng thì mỗi ngày sẽ ra được 200 - 300 sản phẩm.

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 5

Quy trình để sản xuất ra trâu chuột gồm có 5 bước: lên ý tưởng sản phẩm, chế tạo khuôn, đổ khuôn nến, làm khô và trang trí

Nói rõ về sản phẩm, anh Thông tâm sự, trên thân mỗi chú trâu, anh đều thiết kế thêm châu báu, vàng bạc tượng trưng cho tiền tài và may mắn. Bên cạnh đó,  không thể thiếu là những chồng lúa xếp đầy cao ngất, hiện diện cho mùa màng bội thu. Và anh thường gọi chúng với cái tên dân giã là quả lúa, chữ quả trong thành quả, ứng với sự thành công sau những nỗ lực, kiên trì.

"Ngoài tính thẩm mỹ, sản phẩm trâu nến của tôi đều hội tụ đủ những yếu tố phong thủy. Như ngũ hành gồm có kim, mộc, thủy, hỏa thổ, còn ngũ cốc là lúa nếp, lúa tẻ, mạch, đỗ, vừng" - anh thông tin.

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 6

Thời gian để hoàn thành mỗi chú chuột nến rơi vào khoảng 4 - 6 tiếng.

Ngỡ ngàng chú trâu vàng sinh ra từ nến: Thượng đế thích thú, tranh nhau mua - 7

Đi sau lưng mỗi chú trâu là hình ảnh những chồng lúa xếp đầy, cao ngất tượng, trưng cho sự no đủ và tiền tài

Theo dự kiến, để phục vụ cho Tết Nguyên đán, năm nay, anh Thông sẽ cung ứng ra thị trường từ 7.000 - 10.000 sản phẩm trâu nến. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Quán hải sản có 1-0-2 giữa phố núi, bán 'hết nhẵn' 100 kg/ngày
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều