Đôi giày từng được Michael Jordan đi lập kỷ lục đấu giá mới

Với số tiền kỷ lục 560.000 USD, theo hãng đấu giá Sotheby's, đây là đôi giày bóng rổ có mức giá cao nhất trong lịch sử từ trước tới nay.

Doi giay tung duoc Michael Jordan di lap ky luc dau gia moi hinh anh 1
Đôi giày Air Jordan. (Nguồn: en.as.com)

Đôi giày Air Jordan từng được ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đi trong một trận đấu đã được bán đấu giá thành công trong ngày 17/5, với số tiền kỷ lục là 560.000 USD.

Theo hãng đấu giá Sotheby's, đây là đôi giày bóng rổ có mức giá cao nhất trong lịch sử từ trước tới nay.

Đôi giày được hãng Nike sản xuất cho Michael Jordan vào năm 1985 đã vượt qua mức giá kỷ lục 437.000 USD của đôi "Moon Shoe" - cũng là một đôi giày khác từng được hãng thể thao của Mỹ thiết kế cho ngôi sao bóng rổ của đội Chicago Bulls.

Tuy nhiên, Michael Jordan chưa từng đi đôi "Moon Shoe" trong các trận đấu. Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá trị các vật phẩm liên quan đến ngôi sao Michael Jordan đang tăng lên sau khi hãng Netflix cùng ESPN công chiếu bộ phim tài liệu "The Last Dance," trong đó kể về cuộc đời và sự nghiệp thi đấu của Michael Jordan.

Trong quá khứ, Air Jordan 1 từng là mẫu giày đầu tiên được Nike thiết kế riêng cho Michael Jordan, người đã đi đôi giày này trong trận đấu đầu tiên tại giải NBA năm đó.

Nhà sưu tập Jordan Geller chia sẻ: “Tôi nghĩ đôi giày Air Jordan 1 này là đôi giày biểu tượng nhất với giới sneaker. Đó là đôi giày dễ nhận diện và việc được Michael Jordan đi trong một trận đấu đã đưa đôi giày lên một tầm cao mới.”

Trước phiên đấu giá của Sotheby's trong ngày 17/5, kỷ lục về một đôi giày từng được vận động viên đi thuộc về Roger Bannister, người từng lập kỷ lục trong môn chạy bộ hồi năm 1954. Đôi giày này đã được bán với mức giá 409.000 USD vào năm 2015.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều