Thứ năm, 24/06/2021 23:08 | Điểm tin:

Bẫy mua sắm trong các siêu thị, tỉnh táo tránh xa để không tiền mất - tật mang

Thứ hai, 12/10/2020 14:28
Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa những hàng hóa tốt nhất cho gia đình mình, không bị 'sa bẫy' khi mua sắm.
Hãy đọc kỹ giá sản phẩm trước khi mua

Để bán được nhiều hàng hóa đắt tiền, các nhà bán lẻ thường đặt sản phẩm ở vị trí vừa tầm với và gần khu trung tâm nhất. Những sản phẩm này có thể được quảng bá nhiều nhưng không có nghĩa là chúng được làm từ nguyên liệu chất lượng.

Để giảm tối thiếu tốn thất do hàng hóa đã hết hạn, nhân viên cửa hàng di chuyển hàng hóa sắp hết hạn đến gần mép ngoài kệ hàng. Do đó, người tiêu dùng có thể tiếp cận mặt sau của các kệ để tìm kiếm hàng hóa chất lượng tốt hơn.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận, kĩ lưỡng

Nhân viên cửa hàng luôn biết cách trưng bày để làm sao sản phẩm của họ trở nên trông hoàn hảo. Nhưng nhiệm vụ của bạn là hãy kiểm tra kĩ xem phần sản phẩm nào đã bị "che giấu".

Bẫy mua sắm trong các siêu thị, tỉnh táo tránh xa để không tiền mất - tật mang
 

Ví dụ như ánh sáng trong siêu thị khiến tất cả miếng thịt trở nên tươi ngon, hoa quả mọng nước. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng lấy 1 phần nhỏ để bạn nhìn kĩ hơn, từ đó lựa chọn được thực phẩm tươi, ngon nhất.

Không nên mua thực phẩm có đóng đá ở phía trên, điều này cón nghĩa là hàng hóa đã được đông lạnh, rã đông nhiều lần và điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, cần tránh khỏi những "suy nghĩ khuôn mẫu", nhiều người tránh mua miếng thịt bị khô ở mặt trên do họ nghĩ rằng nó đã cũ. Tuy nhiên, điều đó chỉ có nghĩa là miếng thịt này đã tiếp xúc với không khí và không được bọc bằng plastic.

Nếu một miếng thịt trông quá mọng nước, điều đó có nghĩa là nhân viên cửa hàng đã cố gắng "làm mới" nó bằng cách đổ nước lên miếng thịt, điều này sẽ làm cho thịt ít ngon hơn khi được nấu chín.

Chú ý đến bao bì sản phẩm

Đừng nghĩ rằng cứ đồ trong siêu thị là sẽ đảm bảo 100% mà bỏ qua hình thức đóng gói. Hãy tỉnh táo với những sản phẩm mà vỏ ngoài đã bị biến dạng như móp méo, xẹp, nhăn nheo...

Điều này chứng tỏ chúng không được bảo quản tốt, rất có thể trong quá trình vận chuyển đã bị va đập và chất lượng không còn được tươi ngon như ban đầu.

Cẩn trọng với hàng hóa có màu sắc quá rực rỡ

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm màu càng sáng, càng rực rỡ thì càng ngon. Tuy nhiên, sự thật là trái cây, rau được trồng ở đất thường có màu đậm hơn, có chút đốm, khuyết điểm mặc dù chúng ngon.

Bên cạnh đó, không ít người tin rằng, phô mai có màu vàng ruộm thì chất béo càng nhiều và vị càng ngon. Nhưng phô mai tự nhiên luôn có màu trắng hoặc vàng nhạt. Màu vàng tươi chỉ có khi được thêm màu mà thôi.

Có thể phụ gia màu này vô hại khi chúng được làm từ hạt cây annatto nhưng màu sắc tươi sáng vẫn không phải là một tiêu chí để lựa chọn phô mai ngon. Lựa chọn nước sốt cà chua cũng vậy, lọ có màu quá sáng, đỏ tươi sẽ hẳn không chuẩn như lọ nước sốt có màu tự nhiên.

Tỉnh táo với những thực phẩm "ghép đôi" với nhau

Thông thường, các siêu thị sẽ đặt những sản phẩm có liên quan gần nhau để tăng sức mua sắm của khách hàng khi họ không cân nhắc kĩ lưỡng.

Chẳng hạn đối với vật dụng làm bánh, những chiếc khuôn nhỏ thường được đặt cạnh những dụng cụ khác như cây đánh trứng, đồ trộn bột… Do đó, hãy đề phòng và suy nghĩ cẩn trọng trước khi cho những món hàng chưa thật sự cần thiết vào giỏ.

Chọn hàng hóa địa phương

Đôi khi, người tiêu dùng thường bỏ qua những thông tin cần thiết vì nghĩ rằng đó có thể là quảng cáo sai lệch. Người tiêu dùng nên mua hàng hóa có nguồn gốc địa phương vì việc vận chuyển dài và có thể vi phạm các điều kiện vận chuyển ảnh hưởng đến sở thích và chất lượng của hàng hóa.

Yêu cầu nhân viên cửa hàng tư vấn