Thí sinh gặp sự cố hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử Hoa hậu VN: 'Tôi rất lúng túng'

26/11/2020, 21:03

Tôi nghĩ đó là do sơ suất thôi và nếu như tôi có bản lĩnh hơn, tự tin hơn thì tôi đã có thể giải quyết tốt hơn', Phạm Thị Phương Quỳnh chia sẻ.

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, thí sinh Phạm Thị Phương Quỳnh đến từ Đồng Nai được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá của ngôi vị hoa hậu. Và tại đêm chung kết, cô cũng là một trong 5 thí sinh được trả lời câu hỏi ứng xử.

Tuy nhiên, do sơ suất từ ban tổ chức, Phương Quỳnh đã bốc thăm phải câu hỏi trùng với câu mà thí sinh trước đó đã trả lời. Đây được coi là sự cố hy hữu, lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

Sự nhầm lẫn này khiến Phương Quỳnh lúng túng tuy nhiên cô nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh và hoàn thành phần thi của mình.

Trao đổi với Phương Quỳnh về sự cố hy hữu này, cô đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Thí sinh gặp sự cố hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử Hoa hậu VN: Tôi rất lúng túng - Ảnh 1.

Phạm Thị Phương Quỳnh.

- Lúc được xướng tên vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020, cảm xúc của Phương Quỳnh thế nào?

Bất ngờ và hồi hộp bởi nó cũng vượt ngoài suy nghĩ của tôi. Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên tôi tham gia. Trước đó, tôi cũng không làm mẫu hay bất cứ cái gì liên quan đến showbiz cho nên đặt chân được đến top 5 là niềm vinh hạnh, niềm tự hào với những gì tôi đã thể hiện.

- Trong gần 2 tháng tham gia, Phương Quỳnh có hay nghe ngóng báo chí, mạng xã hội viết về mình không?

Về truyền thông, báo chí, tôi rất quan tâm vì bản thân đang tham gia một cuộc thi mà rất nhiều người để ý và quan tâm. Nhưng tôi cũng chỉ xem vậy thôi. Nếu góp ý nào tích cực tôi sẽ tiếp thu không thì sẽ đặt nhẹ nó qua một bên và không quan tâm.

Còn về những dự đoán mà mọi người thương yêu và ủng hộ thì tôi cảm thấy trân trọng và biết ơn.

- Ở phần trả lời ứng xử, lúc phát hiện ra mình bốc trúng câu hỏi của thí sinh trước tâm trạng của Phương Quỳnh thế nào?

Thật sự rất là lúng túng ạ. Chắc mọi người cũng thấy tôi rất lúng túng khi bốc trúng câu hỏi đã trả lời rồi nhưng tôi nghĩ đó là do sơ suất thôi và nếu như tôi có bản lĩnh hơn, tự tin hơn thì tôi đã có thể giải quyết tốt hơn.

- Có vẻ như Phương Quỳnh hồi hộp đến mức không phát hiện ra mình bốc trùng câu nên vẫn đọc hết câu hỏi?

Thật sự lúc đó cảm xúc, đầu óc của tôi đang lâng lâng như trên mây. Khi đọc xong rồi và được MC nhắc tôi mới nhận ra đúng là câu này đã có người trả lời. Lúc đó tôi chỉ biết bốc lại câu khác thôi (cười).

Thí sinh gặp sự cố hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử Hoa hậu VN: Tôi rất lúng túng - Ảnh 3.

Cận nhan sắc xinh đẹp của Phương Quỳnh.

- Phương Quỳnh có đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc thi này không và chị có nghĩ mình xứng đáng vào top 3?

Nói chung khi tham gia một cuộc thi tất nhiên ai cũng sẽ có một cái tham vọng mong muốn mình sẽ là người chiến thắng nhưng đối với tôi, tôi còn đặt một mục tiêu khác cũng quan trọng không kém đó là mình sẽ học hỏi được những gì? Mình sẽ làm được gì? Sau cuộc thi mình sẽ tích lũy được gì?...

Quảng cáo

Còn về danh hiệu, tôi không quá đặt nặng những chức danh cho bản thân. Thi vòng bán kết, tôi chỉ suy nghĩ rằng "ừ sẽ quyết tâm đậu chung kết". Thi chung kết thì tôi lại đinh ninh trong lòng, càng đi xa được thì càng tốt, đạt được danh hiệu thì tốt còn không thì coi như là trải nghiệm.

- Hoa hậu, nghệ thuật có phải là con đường đam mê Phương Quỳnh muốn gắn bó?

Trước đây, tôi chưa bao giờ suy nghĩ đến việc đó. Còn cho tới thời điểm hiện tại tôi nghĩ việc đó tùy vào duyên, tùy vào may mắn nếu có cơ hội để mình hoạt động nghệ thuật thì sẽ cố gắng làm tốt còn nếu không tôi vẫn sẽ là cô sinh viên đi học bình thường thôi.

- Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong mắt Phương Quỳnh thế nào?

Bé Hà ạ, ngay từ ban đầu, tôi đã thấy Hà là một đối thủ đáng gờm. Đối với tôi bây giờ thì bé Hà đã đạt được danh hiệu với những nỗ lực mà em đã thể hiện.

- Trong quá trình tham gia hoa hậu có kỷ niệm gì làm Phương Quỳnh khó quên?

trước đây người ta nhắc tới các cuộc thi nhan sắc thì thường nghĩ rất drama và đấu đá lẫn nhau nhưng khi tham gia Hoa hậu Việt Nam tôi rất bất ngờ vì gặp được những người chị, người bạn, người em rất thân thiết, đối xử với nhau rất tử tế và rôi thấy nhiều niềm vui khi có thêm được nhiều bạn mới.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh gặp sự cố hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử Hoa hậu VN: 'Tôi rất lúng túng'