Thêm doanh nghiệp cam kết đồng hành nuôi dạy 1.000 trẻ mất cha mẹ vì dịch

29/09/2021, 06:16

Trong giai đoạn 5 năm, từ 2021 đến 2025, Thiên Long sẽ dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của trường nội trú FPT, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Đây là nội dung của biên bản ghi nhớ đồng hành trong chương trình "Nối vòng yêu thương" vừa được ký kết ngày 28/9 giữa tập đoàn Thiên Long và FPT để cùng hỗ trợ trẻ em không may mất cha mẹ do đại dịch Covid-19.

Thêm doanh nghiệp cam kết đồng hành nuôi dạy 1.000 trẻ mất cha mẹ vì dịch
Lãnh đạo 2 tập đoàn Thiên Long và FPT ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành trong chương trình
"Nối vòng yêu thương".

Ý tưởng thành lập trường nội trú FPT được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khởi xướng ngày 16/9, sau thống kê hàng nghìn trẻ em Việt đã mất cha mẹ do đại dịch Covid-19. Ngôi trường dự kiến là nơi nuôi dưỡng và đào tạo cho 1.000 em nhỏ. Các em sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo tại hệ thống trường phổ thông FPT và hỗ trợ học bổng để học cao hơn tại FPT nếu có nguyện vọng.

Với mong muốn đồng hành cùng chương trình ý nghĩa, nhân văn này, góp phần sẻ chia và hỗ trợ các em nhỏ trong hoạt động học tập, Thiên Long quyết định dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh như tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – Do It Yourself…  trong 5 năm học tới.

Theo kế hoạch, Thiên Long sẽ tiến hành hỗ trợ theo tiến độ triển khai của chương trình. “Đây là thời điểm khó khăn chung của toàn xã hội, chúng tôi rất hạnh phúc được đồng hành cùng FPT đóng góp một phần để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập”, ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, trường nội trú FPT được khởi xướng từ tâm nguyện được chăm sóc, yêu thương và hỗ trợ các em từng bước trưởng thành, nuôi dưỡng ước mơ, trở thành những công dân có ích, đóng góp thiết thực cho đất nước. Đây cũng sẽ là nơi các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao.

Quảng cáo

Trường nội trú FPT được đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng sẽ đón nhận các em nhỏ trong độ tuổi 6-18 không may mất cha mẹ do Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp.

Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai.

Ngoài ra, thông qua “Cổng yêu thương” (truongnoitru.fpt.com.vn), FPT cũng sẵn sàng đón nhận tất cả những sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em.

Vân Anh

Bài liên quan
Chiều 17/10: Việt Nam đã tiếp nhận 92,5 triệu liều vaccine COVID-19; Hướng dẫn mới nhất về đi lại, chỉ xét nghiệm hành khách ở vùng dịch cấp 4
Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 92,5 triệu liều vaccine COVID-19. Cả nước đã tiêm được hơn 61 triệu liều, có 60,2% người trên 18 tuổi tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Hướng dẫn mới nhất về đi lại, chỉ xét nghiệm hành khách ở vùng dịch cấp 4; Quảng Ngãi thêm 19 F0
Điểm tin 17/10: Son Heung Min dương tính COVID-19, Mourinho chê Newcastle, Milan và Dortmund lên đầu bảng
Tottenham khủng hoảng lực lượng khi Son Heung Min bị phát hiện nhiễm COVID-19 ngay trước trận gặp Newcastle.
Cả nước dùng 1 ứng dụng khai báo, nhập dữ liệu tiêm vắc-xin Covid-19
Các bộ Y tế, Công an và Thông tin - Truyền thông thống nhất cùng triển khai một ứng dụng tiêm chủng vắc-xin Covid-19 để người dân được cập nhật thông tin một cách chính xác.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm doanh nghiệp cam kết đồng hành nuôi dạy 1.000 trẻ mất cha mẹ vì dịch