Thứ tư, 23/06/2021 10:51 | Điểm tin:

Võ sĩ Muay Thái thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Quyền

Thứ hai, 19/10/2020 17:19
Võ sĩ Muay Thái có tên A Tuấn đang là tâm điểm của làng võ thuật Trung Quốc khi lớn tiếng thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Quyền.
Tờ Sohu cho hay, một võ sĩ Muay Thái có tên A Tuấn đã làm dậy sóng làng võ thuật Trung Quốc khi cả gan thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Quyền. Võ sĩ này cho rằng phái Vịnh Xuân Quyền gần như không có thực chiến.
Võ sĩ Muay Thái thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Quyền - 1
Võ sĩ tên A Tuấn thách đấu cả phái Vịnh Xuân Quyền
Lời thách thức của A Tuấn đã khiến giới võ lâm Trung Quốc dậy sóng. Không chỉ phái Vịnh Xuân Quyền mà nhiều môn phái khác của võ truyền thống Trung Quốc cũng muốn dạy cho A Tuấn một bài học vì quá ngạo mạn.
Chia sẻ trước báo giới, võ sư Triển Đằng của phái Thiết Sa Chưởng tuyên bố: “Tôi là Triển Đằng ở Chiết Giang. Hiện tại, trên mạng xã hội có một tên A Tuấn rất ngạo mạn và ngông cuồng.
Mặc dù tôi không phải là người của phái Vịnh Xuân Quyền nhưng cũng muốn dạy cho tên vô lễ này một bài học. Tôi không cần tiền mà chỉ muốn giã cho hắn ta một trận thôi”.
Trong khi đó, võ sư Dư Xương Hoa, người được coi là hậu duệ ba đời của Diệp Vấn, đã lên tiếng bảo vệ môn phái: “Tôi chỉ có thể hình nhỏ con nhưng A Tuấn có dám lên đài với tôi không.
Võ sĩ Muay Thái thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Quyền - 2
Dư Xương Hoa, người tự nhận là hậu vệ của Diệp Vấn, được coi là võ sư giả mạo
Anh bảo rằng tôi chỉ là cao thủ giả mạo, vậy thì thử chiến đấu đi. Tôi thua thiệt so với anh cả về tuổi tác lẫn cân nặng nhưng hãy chờ đấy, tôi sẽ cho anh biết sự lợi hại của phái Vịnh Xuân Quyền”.
Thực tế, Dư Xương Hoa là võ sư gây tranh cãi nhất làng võ Trung Quốc. Dù tự nhận là hậu duệ của Diệp Vấn nhưng võ sư này rất nhỏ con và võ công cũng... kém.
Trong quá khứ, võ sĩ nghiệp dư Hùng Trình Trình chỉ cần dùng 1 tay cũng đủ đánh bại Dư Xương Hoa trong trận đấu kéo dài chưa tới 1 phút.
Dư Xương Hoa còn bị cả làng võ thuật Trung Quốc cho rằng chỉ là võ sư giả mạo và có thể bị cấm tham gia những đại hội võ thuật ở đất nước này.
 

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.