Tuyển Anh bị dọa sẽ lại thua Đức trên chấm phạt đền

25/06/2021, 12:06

Anh đối đầu Đức ở Wembley tại vòng 16 đội EURO 2020 với ký ức không mấy tốt đẹp, mà thầy trò Southgate muốn đi tiếp nhất định không để bước vào luật sút cân não.

Cựu danh thủ Lothar Matthaus nhận định, Anh hoàn toàn có khả năng đánh bại Đức trong cuộc chạm trán vào 23h ngày 29/6 tới đây, nhưng chỉ ở trong 90 phút hoặc thêm 30 phút của 2 hiệp phụ.

Tuyển Anh bị dọa sẽ lại thua Đức trên chấm phạt đền-1
Hình ảnh Gareth Southgatem, hiện dẫn dắt Tam sư, sau khi sút không thành công quả 11m ở bán kết Anh thua Đức tại EURO 96

Còn nếu đôi bên buộc phải xác định vé đi tiếp EURO 2020 bằng loạt sút penalty cân não thì chắc chắn tuyển Anh sẽ lại thua Đức!

Matthaus là đội trưởng của tuyển Tây Đức đã đánh bại Anh ở bán kết World Cup 1990 trên chấm phạt đền, sau đó họ nâng cao danh hiệu với chiến thắng trước Argentina ở chung kết.

Tại EURO 1996, Anh lại một lần nữa tan vỡ trái tim bởi người Đức ở loạt đấu súng và họ cũng thua Bồ Đào Nha trên châm luân lưu tại EURO 2004 và World Cup 2006.

Trước trận đấu được quan tâm vào thứ Ba tới đây ở Wembleu, Matthaus nhận định, tuyển Anh hoàn toàn có thể thắng Đức nhưng họ phải làm điều đó trong vòng 120 phút, để tránh rơi nỗi ám ảnh thua penalty.

Tuyển Anh bị dọa sẽ lại thua Đức trên chấm phạt đền-2
Niềm vui của tuyển Anh khi vượt qua Colombia sau loạt đấu súng ở World Cup 2018

Tuyển Anh có cơ hội để thắng Đức, nhưng không phải với những quả phạt đền. Trên chấm 11m, tôi chắc chắn Đức sẽ thắng. Anh phải thắng trước 120 phút. Đức luôn đá phạt đền rất tốt.

Nếu chúng tôi phải đi đến loạt sút luân lưu, tôi nghĩ Đức được ưa thích vì khi đó bạn bắt đầu nghĩ về những gì xảy ra trong 30, 40 năm qua, EURO 96 và các loạt sút phạt đền khác…

Đây là áp lực rất lớn với các cầu thủ Anh – họ đọc báo và biết về những câu chuyện về những quả penalty. Anh có cơ hội chiến thắng Đức trong 90 phút hoặc 120 phút, nhưng nếu phải giải quyết đá luân lưu, tôi nghĩ Đức sẽ thắng”.

L.H

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Anh bị dọa sẽ lại thua Đức trên chấm phạt đền