Thứ ba, 15/06/2021 16:27 | Điểm tin:

TPHCM thắng lớn ở giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2020

Chủ nhật, 07/06/2020 22:10
Hôm nay (7/6), giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 32 năm 2020 “Non sông liền một dải” đã khép lại.
tphcm thang lon o giai dua xe dap cup truyen hinh tphcm 2020 hinh 1
TPHCM đoạt Cúp vô địch đồng đội cùng các danh hiệu cá nhân danh giá

Hôm nay (7/6), sau 20 ngày, với 18 chặng đua, giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 32 năm 2020 “Non sông liền một dải” đã khép lại ở chặng đua cuối -  chặng đua thứ 18 từ TP Bảo Lộc về Hội trường Thống Nhất, TPHCM. Tay đua Lê Ngọc Sơn (đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giành chiến thắng trong chặng thứ 18.

Ở chặng đua này, từ Bảo Lộc về TPHCM dài 163km. Tại khu vực đích đến trước Hội trường Thống Nhất, ngay từ sớm đã có đông đảo khán giả hâm mộ, cùng hàng trăm vận động viên xe đạp phong trào đã cùng tham gia diễu hành, cổ vũ đoàn đua, cổ vũ tinh thần tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đồng thời truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. 

Sau khoảng 4 giờ đồng hồ, tay đua Lê Ngọc Sơn (đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang) với guồng chân mạnh mẽ, cùng với những chiến thuật và nỗ lực không ngừng trên suốt hành trình chinh phục đường đua cuối đã vượt lên cán đích trước tiên, giành chiến thắng hết sức ý nghĩa ở ngay chặng cuối cùng của giải.

Sau 18 chặng, với tổng lộ trình hơn 2.100km, chiếc áo vàng chung cuộc danh giá dành cho tay đua xuất sắc nhất đã thuộc về tay đua người Tây Ban Nha, Javier Sarda Perez, cùng phần thưởng 200 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp tay đua ngoại binh của TPHCM đoạt áo vàng chung cuộc của giải.

Với khả năng leo đèo cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là chiến thắng ở các đỉnh đèo: Hải Vân, Ngoạn Mục và Prenn, Javier cũng đoạt luôn chiếc áo chấm đỏ vua leo núi và áo vàng chung cuộc.

tphcm thang lon o giai dua xe dap cup truyen hinh tphcm 2020 hinh 2
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Bửu trao áo vàng chung cuộc cho Javier Sarda Perez.

Áo trắng được trao cho tay đua trẻ dưới 20 tuổi có thành tích tốt nhất Nguyễn Văn Bình (TPHCM MM Mega Market). Đây cũng là thành tích rất tốt đối với tay đua 18 tuổi mới lần đầu tiên tham dự Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM.

"Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh trong đội, về ăn uống, cách tập luyện, thi đấu trên đường đua. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để phát triển hơn", Nguyễn Văn Bình chia sẻ. 

Ở bảng đồng đội, TPHCM xuất sắc đoạt Cúp vô địch Đồng đội, Dược Domesco Đồng Tháp đoạt giải Phong cách, còn chiếc áo xanh vua nước rút thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp).

Có thể nói, vượt qua hành trình đầy khó khăn, vượt đèo cao dốc đứng, nắng gió khắc nghiệt, đoàn đua đã thi đấu đầy nỗ lực, về đích thành công và an toàn.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cũng đánh giá cao sự kiện ý nghĩa này, đặc biệt là cuộc đua diễn ra ngay sau đại dịch Covid-19.

"Với chiều dài hơn 2.000km, đi qua 18 chặng đua, đến hôm nay đoàn đua đã về đích rất an toàn. Đây cũng là sự kiện thể thao đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19, đối với quốc tế thì Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức các sự kiện thể thao. Không chỉ về mặt thể thao, mà suốt hành trình nó còn có ý nghĩa quan trọng về mặt xã hội", ông Phấn nói.