Chủ nhật, 20/06/2021 16:47 | Điểm tin:

Quá chán nản vì... không có đối thủ, 'Đại bàng Nga' Khabib giải nghệ

Thứ hai, 25/01/2021 17:29
Theo tiết lộ của Chủ tịch UFC, Dana White, lý do khiến cho Khabib Nurmagomedov giải nghệ vì... không có đối thủ.

Như đã biết, võ sĩ Khabib Nurmagomedov đã quyết định giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje tại sự kiện UFC 254 vào ngày 24/10. Lý do mà "Đại bàng Nga" đưa ra là bởi anh đã hoàn thành tâm nguyện của người cha quá cố. Ông chính là người đã dìu dắt Khabib Nurmagomedov trong sự nghiệp.

Quá chán nản vì... không có đối thủ, Đại bàng Nga Khabib giải nghệ - 1

Khabib Nurmagomedov giải nghệ vì... không có đối thủ

Trong thời gian qua, đã xuất hiện làn sóng kêu gọi Khabib Nurmagomedov trở lại sàn đấu. Thậm chí, nhiều người còn vẽ ra kịch bản trong mơ khi muốn võ sĩ người Nga thượng đài với McGregor.

Mặc dù vậy, theo Chủ tịch UFC, Dana White, ông chưa chắc có thể mời được "Đại bàng Nga". Theo người đàn ông quyền lực nhất UFC, lý do khiến cho Khabib Nurmagomedov giải nghệ vì... không có đối thủ.

Ông Dana White chia sẻ: "Tôi đã thử nói chuyện với Khabib Nurmagomedov về vấn đề tái xuất sàn đấu. Anh ta nói với tôi rằng: "Ông Dana White à, ông biết tôi đã vượt xa đẳng cấp của nhiều đối thủ ở cấp độ này. Tôi đã hạ gục quá nhiều đối thủ".

Do đó, tôi không biết có thuyết phục được cậu ấy trở lại võ đài hay không. Tình hình có vẻ không khả quan lắm. Chúng ta chờ tương lai xem sao.

Như các bạn biết đây, Khabib Nurmagomedov chưa thất bại một lần nào trong sự nghiệp. Do đó, cậu ấy đã quyết định giải nghệ. Giờ đây, tôi chỉ cố gắng thuyết phục cậu ấy thay đổi quyết định, chứ không dám chắc".

Quá chán nản vì... không có đối thủ, Đại bàng Nga Khabib giải nghệ - 2

Khabib Nurmagomedov toàn thắng 29 trận ở UFC trong sự nghiệp

Trong sự nghiệp, Khabib Nurmagomedov đã toàn thắng cả 29 trận (chưa thua trận nào). Anh vẫn được xem là "Độc cô cầu bại" ở hạng nhẹ ở UFC. Trong số bại tướng của "Đại bàng Nga" có rất nhiều tên tuổi nổi danh như McGregor, Dustin Poirier... Trong đó, cả hai võ sĩ kể trên đều thách đấu đai vô địch hạng nhẹ của Khabib Nurmagomedov nhưng không thành công.

Cá nhân McGregor rất muốn tái đấu với Khabib Nurmagomedov để "phục thù" thất bại vào năm 2018. Đó là lý do "Gã điên" quyết định tái xuất võ đài sau 1 năm (thua knock-out trước Dustin Poirier vào hôm 24/1).

Sau thất bại trước Dustin Poirier, McGregor đã lớn tiếng thách đấu với Khabib Nurmagomedov: "Mỗi trận đấu là trận chiến khác nhau. Còn về Khabib Nurmagomedov, anh ta chỉ biết trốn tránh. Thay vì đưa ra những bình luận như vậy, anh ta hãy trở lại và thi đấu với tôi". Trước đó, "Đại bàng Nga" đã cho rằng McGregor thất bại vì đội ngũ quá non nớt.