Chủ nhật, 13/06/2021 13:16 | Điểm tin:

Chưởng môn Võ Đang làm giả clip khinh công để lừa dối võ lâm Trung Quốc?

Chủ nhật, 30/08/2020 13:45
Võ sư Trần Sư Hành tỏ ra khá bức xúc trước những cáo buộc từ dư luận rằng tất cả các clip về khinh công của ông chỉ là giả mạo.

Ngày 28/8, tờ báo Sohu (Trung Quốc) có bài viết về người đứng đầu núi Võ Đang với tiêu đề: "Võ Đang Trần Sư Hành nói về lý do thi triển võ công, châm biếm đối thủ và giải thích ý nghĩa của việc không muốn trở thành kẻ nói dối". Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung của bài viết này.

Võ sư Trần Sư Hành vốn là một đạo sĩ điển hình. Nhưng không hiểu vì sao mà Trần Sư Hành lại bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội ở Trung Quốc và nhiều lần khoe khoang võ công khiến hàng triệu người hâm mộ phải dừng lại để xem. Người thì khen ngợi, kẻ thì chế giễu, một số khác lại không bình luận.

Vậy tại sao võ sư Trần lại nhiều lần khoe võ công của mình như vậy? Bạn nghĩ gì về công phu khinh công của Trần Sư Hành. Để thu hút sự chú ý, liệu ông ta có lừa dối tất cả mọi người? Trần Sư Hành đã đưa ra một số phản ứng về vấn đề, chúng ta hãy cùng xem.

Chưởng môn Võ Đang làm giả clip khinh công để lừa dối võ lâm Trung Quốc? - 1

Trần Sư Hành lên tiếng trước những cáo buộc làm giả clip khinh công để lừa dối công chúng.

Trần Sư Hành cho biết: "Xóa bỏ những sai trái, giữ lại những sự thật và tiến lên cùng thời đại là tôn chỉ để quảng bá võ thuật cổ truyền. Tôi xin tuyên bố ở đây để tránh gây hiểu lầm.

Tôi đến một sân khấu ở Trung Quốc để quảng bá Võ Đang Kungfu, không phải để cạnh tranh với những người khác. Tôi đã nói điều đó trong một số video.

Tuy nhiên, kungfu không phải là thứ mạnh nhất trên thế giới. Mạnh mẽ hay không phụ thuộc hoàn toàn vào con người. Nếu bạn có thể chiến đấu, không nhất thiết bạn phải tập luyện kungfu. Ví dụ bạn cao lớn, mạnh mẽ và đó là tố chất sẵn có của bạn. Đó là lý do tại sao các vận động viên thể thao hay các nhà vô địch thế giới đều chỉ đếm trên đầu ngón tay và họ được chọn ra từ hàng triệu người".

Trần Sư Hành tiếp tục: "Tôi cũng xin nói thêm về khinh công. Trên đời này không thể có chuyện một người nhảy một bước mà đạt tới độ cao 3 hay 5 mét. Tôi hy vọng mọi người vốn có ham mê với tiểu thuyết hay điện ảnh có thể hiểu đúng về khinh công.

Có những cư dân mạng nói với tôi rằng tôi nên dùng kỹ xảo để được thu hút nhiều sự chú ý hơn và nhiều lượt thích hơn. Nhưng tôi sẽ không bao giờ cố gắng làm giả nó, gây hiểu lầm cho mọi người, lừa dối mọi người. Không bao giờ có chuyện tôi làm giả clip về khinh công.

Chưởng môn Võ Đang làm giả clip khinh công để lừa dối võ lâm Trung Quốc? - 2

Võ sư Trần Sư Hành đang thu hút tới 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Bắt kịp thời đại là tôn chỉ cho việc quảng bá võ thuật cổ truyền. Tôi là Trần Sư Hành. Hoan nghênh tất cả mọi người đã dành sự quan tâm đến tôi".

Đạo sĩ Võ Đang Trần Sư Hành đã nói những lời này sau khi nghiên cứu một thời gian dài. Ông ấy đã giải thích lý do vì sao ông ấy thường xuyên khoe võ công của mình, đó là để quảng bá võ thuật Võ Đang.

Sau đó, Trần Sư Hành muốn nhấn mạnh rằng một số người có thể chiến đấu nhưng những người này cũng không cần phải phô trương sức mạnh của họ. Bởi họ có thể chất tốt, một lợi thế sẵn có, không có gì đáng khoe khoang. Đó có thể là ngụ ý của Trần Sư Hành muốn gửi tới một số đối thủ từng gửi lời thách đấu tới ông.

Trước đây, một võ sĩ trở về từ Mỹ là Luyện Du Hiên đã nhiều lần thách đấu Trần Sư Hành. Ngoài ra, có nhiều võ sĩ trong đó có một số người mà mọi người đều quen thuộc cũng muốn thách đấu Trần Sư Hành vì họ cho rằng võ công của Trần Sư Hành là giả mạo. Chúng tôi tin rằng mọi người sẽ đoán ra tác giả đang nói đến ai trong cuộc chiến này.

Chưởng môn Võ Đang làm giả clip khinh công để lừa dối võ lâm Trung Quốc? - 3

Trần Sư Hành nhận được lời khen từ tờ báo Trung Quốc.

Khi nói về điều này, chắc chắn Trần Sư Hành có ngụ ý của mình. Có điều gì đó mang hàm ý mỉa mai trong lời nói của Trần Sư Hành. Ngoài ra, Trần Sư Hành cũng thừa nhận con người không thể nhảy cao tới 3-5 mét bởi kỷ lục nhảy cao thế giới cũng chỉ là 2,45 mét. 

Vì vậy, Trần Sư Hành không phải kẻ nói dối và clip của ông ta thực chất cũng không phải là giả. Lời phát biểu của Trần Sư Hành đã thu hút hàng chục ngàn lượt thích. Dường như ông đang nhận được nhiều sự khen ngợi và công nhận của đông đảo người hâm mộ.

Nhìn chung, võ công của Trần Sư Hành xứng đáng nhận được sự công nhận. Bản thân Trần Sư Hành cũng nói rằng Kungfu Võ Đang mà ông ấy luyện tập không phải dùng để chiến đấu vì kẻ mạnh, và những người bình thường có thể không cảm nhận hoặc thực sự hiểu được ý nghĩa của nó.

Trần Sư Hành tập võ vì mục đích tu dưỡng và phát huy võ công Võ Đang chứ không phải để phô trương. Điều đó hoàn toàn khác nhau. Về khả năng chiến đấu thì Trần Sư Hành có khả năng thực chiến nhất định, song khả năng của ông chắc chắn thấp hơn những võ sĩ được đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, Trần Sư Hành xứng đáng được coi là một bậc thầy trong mắt người hâm mộ.

 

Quả bóng khổng lồ ghép từ Lego chào đón EURO 2020

Khi mà thành phố Copenhagen của Đan Mạch chuẩn bị tổ chức các trận đấu vòng bảng EURO 2020, Lego đã cho ra mắt "quả bóng bằng Lego lớn nhất thế giới". Quả bóng khổng lồ này được các nhân viên Lego thực hiện trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.