Xem báo hoa mai trèo cây rình bắt khỉ

08/06/2020, 08:01

Một đoạn video quay lại cảnh tượng hiếm gặp trong thiên nhiên, một chú báo hoa mai trèo lên một cành cây mảnh dẻ để đuổi bắt một con khỉ vervet, đã gây bão trên mạng xã hội.

Xem báo hoa mai trèo cây rình bắt khỉ - 1
Chú báo hoa mai nhoài người để bắt con khỉ trên cành cây

Theo NDTV, đoạn video quay lại cảnh tượng xảy ra ở Nam Phi đã được nhân viên Cơ quan lâm nghiệp Ấn Độ Susanta Nanda chia sẻ trên mạng xã hội Twitter vào ngày 5/6 vừa rồi.

Đoạn phim được quay bởi ông Gary Parker và từng được một người viết blog về môi trường tên Ranger Diaries đăng tải lên trang Youtube trước đó.

Theo tác giả đoạn phim, chú báo hoa mai trước đó đã cố gắng để cô lập chú khỉ vervet, một loài vật bản địa chỉ có tại châu Phi khiến chú ta phải bám lấy một cành cây để tránh nanh vuốt của đối thủ. Sau đó, con báo đã dành nhiều giờ để bắt con khỉ.

Trong đoạn clip dài 18 giây, con báo lớn đang trèo lên cành cây, cố gắng nhoài chân ra khỏi cành cây mỏng manh để với lấy chú khỉ đuôi dài. Tuy nhiên, vì cành cây quá yếu, con báo đã phải dừng lại, và đổi hướng, không tiến thêm về phía con khỉ vervet nữa.

Đoạn clip đã nhận được khoảng 20.000 lượt xem chỉ trong vòng hơn 1 ngày sau khi đăng tải với nhiều lượt bình luận của mọi người.

“Thật sự rất hồi hộp”, một người xem bình luận.

Xem báo hoa mai trèo cây rình bắt khỉ - 2

Hồi tháng 3 vừa rồi, ông Nanda cũng từng đăng một đoạn video khiến người xem kinh ngạc cho thấy cảnh con báo hoa mai đuổi bắt một con khỉ bằng cách chạy theo phương thẳng đứng từ gốc lên ngọn cây. Sau đó, với một cú vồ ngoạn mục, con báo đã cắn cổ con khỉ và thành công bắt gọn con mồi.

Mọi người từng dành nhiều lời khen không ngớt cho thân thủ của con báo và bình luận rằng: “Thiên nhiên không bao giờ khiến chúng ta hết ngạc nhiên”.

Bài liên quan
Báo hoa mai bị sư tử đuổi sát nút: Hồi hộp theo dõi màn rượt đuổi thót tim!
Sư tử cái là kẻ săn mồi chính trong đàn vì chúng sở hữu cơ thể gọn nhẹ, tốc độ cao, liệu con báo hoa mai có thể thoát được hay không?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xem báo hoa mai trèo cây rình bắt khỉ