Xâm phạm lãnh thổ, mẹ con tê giác bị voi tấn công dữ dội

Nhận thấy hai mẹ con tê giác xâm phạm lãnh thổ, voi đầu đàn đã thể hiện sức mạnh và tấn công mạnh mẽ kẻ xâm phạm...

Voi và tê giác đều là những loài động vật có vú “khổng lồ” trên cạn, nhưng chúng rất ít khi chạm trán với nhau. Tuy nhiên, một khi đã chạm trán, voi luôn cho thấy sự vượt trội về thể hình và sức mạnh so với tê giác.

Đoạn clip được ghi lại tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) đã cho thấy điều đó. Nhận thấy hai mẹ con tê giác xâm phạm lãnh thổ và có ý định chiếm đoạt hồ nước, một con voi đầu đàn đã xuất hiện và cho thấy “ai mới là chủ” của hồ nước đó.

Nhận thấy con voi có ý định đe dọa, tê giác mẹ đã tìm cách bảo vệ con, nhưng sự vượt trội về thể hình và sức mạnh của voi đã nhanh chóng làm cho tê giác mẹ bị lép vế. Trong cuộc chiến giữa voi và tê giác mẹ, suýt chút nữa tê giác con đã bị voi giẫm đạp lên người.

Cuối cùng, hai mẹ con tê giác đã phải bỏ chạy để thoát thân.

Voi và tê giác đều là những động vật có khối lượng “khổng lồ”, trong đó một con tê giác đen trưởng thành có thể nặng đến 1,3 tấn và cao khoảng 1,5m, nhưng kích thước này còn rất thua kém so với voi châu Phi, khi một con trưởng thành có thể cao trên 4m và nặng đến 7,5 tấn.

Hiện voi châu Phi đang nằm trong danh sách những loài động bị đe dọa cần được bảo tồn, trong khi đó tê giác lại thuộc danh sách cực kỳ nguy cấp và có nguy cơ tuyệt chủng.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều