Thứ Sáu, 23/04/2021, 08:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Video: Cá chình đại chiến bạch tuộc giành địa phận

Thứ Hai, 22/06/2020, 08:41 (GMT+7)
Bạch tuộc vẫn kiên quyết nằm trong vách san hô trên địa phận của cá chình dù bị cá chình tấn công điên cuồng.

Dưới đáy biển Hawaii, Mỹ, một con bạch tuộc đang tìm nơi trú ẩn, ngụy trang để bắt đầu săn mồi. Từ xa, cá chình Moray bất ngờ tấn công bạch tuộc vì không muốn bạch tuộc săn mồi trong địa phận của nó.

Mặc dù là loài có khả năng săn mồi bậc nhất, nhưng bạch tuộc không hề phản đòn cá chình mà chỉ nấp vào một góc, vì nó biết nó đang ở trong địa phận của loài khác. Cá chình liên tục dùng hàm răng sắc nhọn để công kích bạch tuộc ra khỏi khu vực kiếm ăn của mình.

Thấy bạch tuộc vẫn nằm co mình gọn trong vách san hô, không hề có ý định tìm nơi khác trú ẩn, cá chình Moray đành để bạch tuộc săn mồi trong địa phận của mình.

Bạch tuộc là một loại sinh vật thân ngắn, mềm, hình oval, thuộc bộ Octopoda sống dưới đáy biển. Có khoảng 289 đến 300 loài bạch tuộc trên trái đất, chiếm hơn 1/3 tổng số động vật thân mềm. Bạch tuộc có 8 chi dạng xúc tu và có đến 3 trái tim. Hai trái tim bơm máu xuyên qua hai mang trong khi trái tim thứ ba bơm máu đi khắp thân thể. Máu bạch tuộc chứa đựng protein giàu hemocyanin chuyên chở oxy.

Trong khi đó bộ cá chình là một bộ cá bao gồm 4 phân bộ, 16 họ, 154 chi và khoảng trên 900 loài. Phần lớn các loài cá chình là động vật săn mồi. Chúng ưa thích sinh sống trong các vùng nước nông hay ẩn mình dưới đáy biển, đôi khi trong các lỗ. Các lỗ này gọi là lỗ cá chình.

'Quái vật chân to' ở Bắc Mỹ có thực sự tồn tại?

Bigfoot, quái vật chân to hay còn được gọi là Sasquatch, được mô tả giống vượn khổng lồ vẫn được một số người tin rằng đang lang thang đâu đó ở Bắc Mỹ.