Úc: Bắt được cá sấu khổng lồ, dài 4,3m trong khu du lịch

Một con cá sấu nước mặn khổng lồ dài 4,3m đã bị bắt tại một địa điểm du lịch phía Bắc nước Úc.

Theo CNN, con cá sấu nặng khoảng 341kg, dài 4,3m, bị lực lượng chức năng bắt giữ bằng bẫy hôm thứ Sáu tuần trước trong Công viên Tự nhiên Flora River. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Tây Nam thị trấn Katherine, phía Bắc nước Úc.

Theo chính quyền địa phương, đây là một trong những con cá sấu lớn nhất mà cơ quan chức năng bắt được trong vài năm gần đây. Hiện con “quái thú” đã được đưa đến một trang trại cá sấu và có thể sẽ được đưa vào nhân giống.

Úc: Bắt được cá sấu khổng lồ, dài 4,3m trong khu du lịch - Ảnh 1.

Con cá sấu khổng lồ dài tới 4,3m. Ảnh: ABC

Úc: Bắt được cá sấu khổng lồ, dài 4,3m trong khu du lịch - Ảnh 2.

Ảnh: ABC

Úc: Bắt được cá sấu khổng lồ, dài 4,3m trong khu du lịch - Ảnh 3.

Ảnh: ABC

Trước đó, hồi tháng 7/2018, một con cá sấu nước mặn dài 4,7m đã không may mắc kẹt và bị bắt ở sông Katherine, đoạn cửa sông gần biển.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu lớn nhất, và là loài bò sát sống lớn nhất trên thế giới. Con đực trưởng thành có thể dài tới 7,1m, nặng hơn 997,9kg. Loài săn mồi này thường sống ở vùng nước lợ gần bờ biển, khu đầm lầy ngập mặn, cửa sông, đầm phá.

Theo chính quyền địa phương, ước tính có khoảng 100.000 con cá sấu nước mặn sống trong tự nhiên ở khu vực phía Bắc nước Úc.

Số cá sấu này thường không bị quản lý và được bảo vệ theo quy định về bảo tồn động vật hoang dã. Tuy nhiên, những con cá sấu “có vấn đề” sẽ được lực lượng chức năng bắt giữ bằng cách sử dụng bẫy.

Mỗi năm, chính quyền địa phương bắt giữ được khoảng hơn 250 con cá sấu “có vấn đề”. Số cá sấu này sau đó được chuyển đến các trại nuôi cá sấu hoặc bị tiêu hủy.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chú chó bull Pháp đam mê trượt ván
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều