Trâu rừng châu Phi hợp sức cứu đồng loại khỏi nanh vuốt của sư tử

Những con trâu rừng châu Phi đã có màn hợp sức để cứu đồng loại đang bị một con sư tử săn mồi ngoạm chặt…

Đoạn clip được một du khách ghi lại được tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Tanzania, cho thấy một con trâu rừng châu Phi đã bị một con sư tử cái ngoạm chặt và ghì xuống đất.

Tưởng chừng như con trâu rừng này đã trở thành bữa ăn cho kẻ săn mồi, thì sự xuất hiện của những đồng loại trong đàn đã tạo ra “phép màu”.

Tuy nhiên, thay vì hợp sức lại để tham gia một cuộc chiến với sư tử nhằm giải cứu đồng loại, những con trâu rừng châu Phi trong đàn đứng ở xung quanh và như thể để cổ vũ tinh thần cho con vật đang bị sư tử tấn công. Có được sự ủng hộ của đồng loại trong đàn, con vật này dường như có thêm sức mạnh, vùng dậy để thoát ra khỏi hàm răng của sư tử đang cắn chặt vào mình.

Sau khi để xổng con mồi, sư tử cái nhận ra sự lép vế so với số lượng áp đảo của đàn trâu rừng nên đã nhanh chóng bỏ chạy.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đọc nhiều