Trận chiến sinh tử giữa báo hoa mai và trăn 'khủng'

Trận chiến giữa báo hoa mai và một trăn đá châu Phi cỡ “khủng” chỉ kết thúc khi có một trong hai con vật “gục ngã”...

Phát hiện một con trăn đá châu Phi đang trườn trên mặt đất, con báo hoa mai đã lập tức tiếp cận để kiếm một bữa ăn. Tuy nhiên, với kích thước lớn và sức mạnh của trăn đá châu Phi, không dễ dàng gì để báo hoa mai có thể hạ gục con mồi.

Một trận chiến sống còn đã diễn ra giữa hai con vật. Trong một khoảnh khắc, tưởng chừng như con trăn đá châu Phi đã giành được chiến thắng khi cắn trúng chân trước của con báo hoa mai và bắt đầu cuộn chặt quanh người con báo để khiến nó nghẹt thở.

Tuy nhiên, nhờ vào sự nhanh nhẹn và khéo léo, con báo hoa mai đã có thể thoát khỏi tình huống nguy hiểm và cắn ngược trở lại vào cổ của con trăn.

Cuối cùng, con trăn đá châu Phi đã bị đánh bại với nhiều vết cắn trên cơ thể, đặc biệt là vùng đầu, trong khi đó con báo hoa mai cũng bị một vết thương nghiêm trọng ở chân trước sau khi bị con trăn cắn trúng, khiến con báo sau đó phải bước đi một cách khập khiễng.

Trăn đá châu Phi là loài bò sát không độc, có kích cỡ cơ thể khi trưởng thành có thể lên đến 3,6m. Như nhiều loài trăn khác, trăn đá châu Phi giết chết con mồi bằng cách siết chặt, khiến con mồi bị ngưng thở hoặc bị vỡ xương dẫn đến tử vong. Trăn đá châu Phi được xem là loài rắn có kích thước lớn nhất tại châu Phi. Đây là loài rất hung dữ, sẵn sàng tấn công và ăn thịt cả những động vật lớn hơn cơ thể của nó như linh dương hay cá sấu…

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tát báo con ngã ra đất, gấu đen bị báo mẹ đuổi lên tận ngọn cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều