Thứ Tư, 14/04/2021, 23:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Tìm thấy sinh vật tiền sử mình cá, đầu cá sấu

Chủ Nhật, 21/02/2021, 09:43 (GMT+7)
Những gì còn lại của sinh vật "tiền sử" mình dẹt như mình cá nhưng lại có cái đầu của loài cá sấu mõm ngắn được phát hiện bởi một người Scotland ở châu Á đã khơi dậy sự tò mò về bí ẩn đại dương.
Tìm thấy sinh vật tiền sử mình cá, đầu cá sấu - 1

Sinh vật này khiến người dân địa phương ở Singapore bối rối sau khi những gì còn lại của nó được phát hiện trên bờ Hồ MacRitchie, hồ chứa lâu đời nhất của Singapore.

Karen Lythgoe, người đến từ Scotland, đã ghi lại khám phá này. Cô nói: "Có một số người đã nhìn thấy nó từ lối đi bộ, nhưng khoảng cách đó quá xa để xem nó là gì.

Ở vị trí đó chúng tôi nghĩ nó là một con cá sấu, nhưng có vẻ không đúng lắm, vì vậy chúng tôi đi ra khỏi lối mòn để xem xét kỹ hơn. Đó không phải cá sấu. Nó giống như thứ bạn có thể thấy trong vườn thú hơn - như sinh vật thời tiền sử với hàm răng lớn. Tôi bị sốc và tò mò vì sao nó xuất hiện ở đây".

Imran Kassim, một nhân chứng 27 tuổi, cho rằng đó là một loài bò sát săn mồi: "Thành thật mà nói, nó trông giống như một con cá sấu. Tôi rất sốc khi nhìn thấy nó vì con đường này được cho là an toàn, chỉ có mấy con khỉ táo tợn trộm thức ăn, chưa bao giờ có động vật to lớn cả. Thật kỳ lạ, nhưng nó trông giống một con thằn lằn với bộ hàm banh rộng". 

Sinh vật đến nay đã được Hội đồng quản trị Công viên quốc gia xác định là một con cá sấu nguyên thủy gốc Nam Hoa Kỳ, sống cách đây 10.000 dặm.

Loài này được gọi là "hóa thạch sống" bởi  rất nhiều đặc tính sinh học của nó có thể được bắt nguồn từ tổ tiên sớm nhất của nó. 

Về việc sinh vật này đã đến Singapore như thế nào, các nhà chức trách chỉ có thể cho rằng nó được nuôi làm thú cưng và thả ra sau khi đã quá lớn.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, cá sấu giống con có thể được mua từ những người buôn bán cá địa phương.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.