Thành viên trong 'Tứ đại nọc độc' đánh nhau: Hổ mang Ấn Độ có 'làm thịt' được cạp nia cực độc?

Màn đối đầu giữa hai thành viên trong nhóm 'Tứ đại nọc độc' đã có một kết cục đầy bi thảm cho kẻ thua cuộc.

Rắn hổ mang Ấn Độ (Tên khoa học là Naja naja) cùng với hổ bướm, cạp nia thông thường và rắn lục hoa được xem là 4 loài rắn nguy hiểm gây chết người nhiều nhất Ấn Độ với cái tên 'Tứ đại nọc độc'.

Hổ mang Ấn Độ là một trong những loài rắn độc nhất thế giới với dấu hiệu đặc trưng là 'dấu hình mũ trùm' (2 vòng tròn cùng 1 đường cong võng xuống nối 2 vòng) xuất hiện phía sau mang của cá thể trưởng thành.

Hổ mang Ấn Độ rất thích săn các loài rắn khác, thậm chí cả các thành viên trong nhóm 'Tứ đại nọc độc', để ăn thịt. Nạn nhân của nó lần này là một con rắn cạp nia thông thường, loài rắn nguy hiểm chỉ xếp sau hổ mang trong nhóm trên.

Cạp nia thông thường (Tên khoa học là: Bungarus caeruleus) là loài rắn gây ra 70 đến 80% các ca rắn cắn chết người ở Ấn Độ và đáng sợ hơn, chúng thường cắn khi nạn nhân đang ngủ trong đêm. Tuy nhiên trong cuộc chiến lần này, cạp nia chỉ có thể nằm im chấp nhận bị hổ mang nuốt gọn.

Xem video:

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Bắc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
TP HCM"Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Đọc nhiều