Thứ Năm, 06/05/2021, 04:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Tắc kè 'khủng' nằm ngoan ngoãn cho kẻ thù nuốt chửng, thế nhưng con rắn lại có 'hành động lạ' về sau

Thứ Hai, 09/11/2020, 08:58 (GMT+7)
Con rắn ở thế thượng phong từ đấu đến cuối trận chiến, tuy nhiên nó đã phải bỏ con mồi đầy hấp dẫn của mình vì một lý do...

Một con rắn khuyết thông thường (Tên khoa học: Lycodon aulicus) đã cố gắng nuốt chửng một con tắc kè mặc dù nạn nhân của nó có kích thước to lớn hơn nó rất nhiều. Chúng ta đều biết rắn có cấu tạo hàm rất linh hoạt, liệu con rắn khuyết có thể nuốt chửng được tắc kè?

Con rắn (không có độc) nên đã siết chặt lấy con mồi của mình rồi ung dung tấn công vào đầu của tắc kè, nó quyết định sẽ nuốt con mồi từ phần đầu như cách đa số các loài rắn (hay trăn) sử dụng. Đáng tiếc con tắc kè mà nó săn được lại to 'quá khổ'.

Sau một lúc vật lộn tìm đủ mọi cách thì con rắn cũng phải từ bỏ ý định ban đầu của mình, vì quá tiếc nuối bữa ăn hấp dẫn mà con rắn còn quay trở lại một lần nữa để thử sức nhưng cuối cùng thì nó đành ngậm ngùi bỏ đi.

Xem video:

 

Tám con sư tử ở vườn thú Ấn Độ mắc Covid-19

Tám con sư tử được lấy mẫu xét nghiệm từ hơn một tháng trước vì suy hô hấp. Sau khi nhận được kết quả trên, công viên nơi nuôi nhốt những con vật này đã phải đóng cửa.