Thứ sáu, 18/06/2021 10:41 | Điểm tin:

Sư tử thoát chết trong gang tấc trước sự vây hãm của 20 con linh cẩu

Chủ nhật, 13/09/2020 10:00
Video ghi cảnh sư tử thoát khỏi vòng vây của 20 con linh cẩu thu hút gần 13 triệu lượt xem.

Cảnh quay do đoàn làm phim của BBC thực hiện, trên một cánh đồng cỏ ở châu Phi, ghi lại những thước phim rất chân thực về cuộc sống thế giới động vật hoang dã. Dù chỉ kéo dài vài phút nhưng video ngắn thu hút tới gần 13 triệu lượt xem.

Sư tử thoát chết trong gang tấc trước sự vây hãm của 20 con linh cẩu - 1
Sư tử Red một mình lang thang khám phá vùng đất mới

Đó là khoảnh khắc một con sư tử đực mới lớn một mình đi khám phá vùng đất mới. Con vật được đoàn làm phim đặt tên là Red dường như khá tò mò với lãnh thổ mới nên một mình lang thang, nhưng không hay biết vô tình lạc vào vòng vây của bầy linh cẩu đói khát.

Sư tử thoát chết trong gang tấc trước sự vây hãm của 20 con linh cẩu - 2
Không may Red lọt luôn vào lãnh địa của bầy linh cẩu

Vừa đặt chân tới nơi, Red đã rơi vào tầm ngắm của hơn 20 con linh cẩu trưởng thành. Nó mắc kẹt giữa vòng vây của đối thủ với số lượng quá chênh lệch. Bầy linh cẩu lập tức tấn công, cố gắng đè Red ngã xuống. Với số lượng đông áp đảo, đàn linh cẩu hoàn toàn có thể đoạt mạng sư tử đực mới lớn.

Sư tử thoát chết trong gang tấc trước sự vây hãm của 20 con linh cẩu - 3
Một mình Red chiến đấu với bầy linh cẩu có số lượng đông áp đảo

Là một trong những người chứng kiến, nhà sản xuất phim Simon Blakeney cho biết, Red dường như biết mình gặp rắc rối thực sự. "Ban đầu nó cố thể hiện sự thống trị của mình bằng cách đuổi theo từng con linh cẩu. Nhưng sau đó có những con cắn trộm Red từ phía sau. Chúng đông hơn rất nhiều khiến Red bị mắc kẹt trong một tình huống sinh tử", nhà sản xuất phim Blakeney chia sẻ.

Sư tử thoát chết trong gang tấc trước sự vây hãm của 20 con linh cẩu - 4
Red bị "cắn trộm" nhiều lần từ phía sau

Đoạn video trở nên kịch tính hơn khi cuộc tấn công vào hồi gay cấn. Sư tử Red gầm gào thể hiện uy lực, còn bầy linh cẩu vẫn tiếp tục những miếng cắn từ mọi phía. Việc một mình phải chiến đấu với cả bầy là điều không thể, nhưng Red vẫn cố gắng đáp trả lại sự tấn công.

May mắn thay, một "đồng minh" của Red bất ngờ xuất hiện. Nó nhận thấy sự hỗn loạn đang bủa vây nên lập tức chạy tới "ứng cứu". Cục diện trận đấu thay đổi hoàn toàn khi con sư tử thứ 2 xông tới. Bầy linh cẩu vội vã trốn thoát, còn Red may mắn thoát khỏi vòng sinh tử. Sau giây phút căng thẳng, Red và "đồng minh" nằm thư giãn đùa giỡn với nhau bên đồng cỏ.