Thứ tư, 23/06/2021 05:31 | Điểm tin:

Sống qua Thế chiến II, cá sấu nổi tiếng thời Hitler chết già ở tuổi 84

Chủ nhật, 24/05/2020 18:35
Con cá sấu từng được đồn đại là thú cưng của trùm phát xít Hitler mới qua đời ở tuổi 84 tại một vườn thú của Moscow.

“Sáng hôm 23/5, con cá sấu Missisipi, Saturn, đã qua đời vì tuổi già”, BBC dẫn thông tin từ Sở thú Moscow cho biết.

Con cá sấu huyền thoại này đã sống 84 năm. Saturn được coi là một kỳ tích của tạo hoá vì tuổi thọ trung bình của loài này chỉ từ 30-50 năm.

Sinh ra ở Mỹ vào năm 1936, Saturn được tặng lại cho Sở thú Berlin, nơi Adolf Hitler thường xuyên ghé thăm. Năm 1943, Sở thú Berlin bị tấn công, khoảng 20 con cá sấu chết trong trận ném bom.

Saturn là một trong số ít con cá sấu chạy thoát thành công. Đến năm 1946, Saturn được quân đội Anh đang đóng quân tại Berlin tìm thấy.

Người Anh quyết định đem Saturn tặng cho Liên Xô và Saturn sống an nhàn trong Sở thú Moscow suốt 74 năm sau đó.

Cá sấu Saturn từng sống sót qua Thế chiến II. Ảnh: BBC.

Đây là quãng thời gian hạnh phúc của con cá sấu huyền thoại. Sở thú Moscow cho biết các nhân viên luôn dành sự quan tâm, chăm sóc tối đa cho Saturn.

“Chúng ta không hề làm quá nếu coi Saturn là đại diện cho một kỷ nguyên. Chúng tôi mong rằng sở thú này không làm Saturn thất vọng”, Sở thú Moscow cho biết.

Sở thú cũng thông tin thêm rằng Saturn nhận biết được những người giữ thú quen thuộc, thích được massage và có thể dùng răng để bẻ cong lưỡi thép hoặc một miếng bê tông.

Một buổi triển lãm đặc biệt sẽ sớm được tổ chức tại Bảo tàng Darwin, Moscow, để tưởng nhớ con cá sấu sống sót qua Thế chiến II.

Theo một số nhà sử học, Saturn nằm trong trong bộ sưu tập thú cưng của Hitler. Trong khi đó, những người khác cho rằng ông trùm Đức Quốc xã chỉ “ưu ái” cá sấu hơn các loài khác.

Sở thú Moscow bác bỏ các chi tiết này, cho rằng động vật “không thuộc về thế giới chính trị”.