Rắn vua chuyên ăn thịt các loài rắn khác bị rắn san hô cực độc ăn thịt

Cả hai đều có ngoại hình rất giống nhau mà nếu không biết, chúng ta có thể sẽ bị nhầm lẫn và điều đó rất tai hại do rắn san hô cực độc, còn rắn vua thì không.

Nếu thoạt nhìn đoạn phim dưới đây, bạn sẽ nghĩ đây là một con rắn khá dài nhưng thật ra đây là cảnh một con rắn san hô đang ăn thịt một con rắn vua Scarlet (Tên khoa học là Lampropeltis elapsoides).

Rắn vua vốn có sở thích giống như rắn hổ mang chúa, chúng thường ăn thịt các loài rắn khác và ngay cả rắn độc như rắn đuôi chuông cũng thường là nạn nhân của chúng (dù rắn vua không có nọc độc). Tuy nhiên lần này chính nó lại là nạn nhân cho con rắn san hô cực độc.

Rắn san hô được coi là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, khả năng miễn nhiễm nọc độc của rắn vua đã không thể chống lại nọc độc mạnh của con rắn san hô và bị kẻ thù nuốt gọn vào bụng.

Xem video:

Cách phân biệt rắn vua và rắn san hô:

- Nếu sọc đỏ và vàng của con rắn xếp liền nhau thì là rắn san hô độc (với thứ tự sắp xếp các khoang màu là màu đỏ, đen, vàng, rồi đỏ), nếu không thì là rắn vua (đỏ, đen, vàng, đen, đỏ).

- Ngoài ra ở phần đuôi của rắn san hô có khoang đen và vàng, không có đỏ còn rắn vua lại có đủ màu sắc.

- Đầu rắn san hô có màu đen và mõm ngắn còn đầu rắn vua thì gần như đỏ và mõm dài hơn

Nguồn: Sandy.erwinkongsvik

 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều