Rắn độc thứ 2 thế giới bị kỳ đà khổng lồ truy sát và điều gì giúp nó thoát chết?

Dù là loài rắn độc cực kỳ nguy hiểm ở nước Úc nhưng con rắn độc vẫn phải bỏ chạy trước kẻ thù và có một hành động bất ngờ để tự cứu lấy sinh mạng mình.

Một con rắn nâu miền Đông (Tên khoa học là Pseudonaja textilis) vừa vuột mất con mồi ngon là kỳ nhôn râu rồng (Tên khoa học: Pogona) thì ngay lập tức đã lọt vào đôi mắt của một kẻ thù khác khiến nó nhanh chóng từ vị thế kẻ đi săn trở thành kẻ bị săn đuổi.

Kẻ thù đó chính là loài kỳ đà lớn nhất nước Úc: Kỳ đà khổng lồ hay còn gọi là Nhông Úc (Tên khoa học: Varanus giganteus). Rất may khi bị truy đuổi thì con rắn đã phát hiện ra một cái hang và kịp thời chui vào trong khiến kỳ đà không thể tóm được nó.

Rắn nâu miền Đông là loài rắn có nọc độc cực mạnh (đứng thứ hai thế giới chỉ sau rắn Taipan nội địa) mà chỉ cần 1/12.000 liều lượng nọc độc của loài rắn này có thể giết chết 1 người trưởng thành trong chớp mắt.

Xem video:

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Bắc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
TP HCM"Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Đọc nhiều