Phát hiện rắn lục cực độc hai đầu ở Ấn Độ

Được biết đến là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á, mới đây một con rắn lục hai đầu Russell’s đã được phát hiện tại Ấn Độ.

Phát hiện rắn lục cực độc hai đầu ở Ấn Độ - 1
Con rắn lục cực độc Russell mới được phát hiện tại Ấn Độ.

Con rắn được phát hiện bên ngoài một dinh thự ở Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Sau khi con rắn cực kỳ nguy hiểm được xác định vị trí, nó ngay lập tức được đưa đến một cơ sở xử lý chuyên trách.

Mặc dù là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới nhưng con rắn lục Russell’s hai đầu có thể dễ bị tổn thương trong tự nhiên do sự bất thường về gene. Mỗi chiếc đầu, dài khoảng 2cm, sẽ bắt và ăn con mồi theo cách khác nhau.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan, rắn lục Russell’s là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á. Loài rắn này là thủ phạm gây ra hàng nghìn ca tử vong mỗi năm.

Nếu bị rắn lục Rusell’s cắn, nạn nhân sẽ trải qua một loạt các triệu chứng từ đau đớn đến nôn mửa, chóng mặt liên tục, sau đó đến suy thận.

Quay trở lại trường hợp con rắn lục cực độc hai đầu Rusell, nó được một cư dân địa phương có tên Dimple Shah phát hiện ngay ngoài cửa nhà của mình. Người này đã phải gọi ngay cho lực lượng cứu hộ rắn địa phương đến giải cứu.

Rắn hai đầu rất hiếm và thường không tồn tại lâu trong tự nhiên. Sự bất thường về gene hiếm gặp có thể cản trở khả năng bắt mồi của chúng. Rắn hoạt động tốt bằng khứu giác, nếu một con bắt được mùi của con mồi trên đầu con kia, nó thậm chí sẽ tấn công và cố gắng nuốt chửng đầu con thứ hai.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Bắc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều