Phát hiện 'quái vật mực' to như người ở Anh

12/01/2021, 08:45

Nhà nghiên cứu Andy McGrath cho biết chỉ có ít nhân chứng nên chưa thể chứng thực con quái vật sông khổng lồ là nhân tạo hay không nhưng mọi người tin rằng báo cáo về kích cỡ của con vật là có thật.

Phát hiện quái vật mực to như người ở Anh - 1
Sinh vật này giống như một sự lai tạo giữa mực và sứa

Một con "thủy quái" có xúc tu, có vẻ như "không biết sợ" đã được phát hiện bơi ở sông Thames và khiến những người chứng kiến kinh hãi. Nhìn xuống mặt nước từ cầu London, một cặp anh em đã bị choáng váng trước một sinh vật biển không giống bất kỳ loài nào hiện có.

Loài động vật gần giống nhất mà hai anh em có thể so sánh là một loài lai giữa mực và sứa. Tuy nhiên, theo Andy McGrath, một nhà nghiên cứu những quái vật trong truyền thuyết cho biết, cả hai loài mực và sứa đều không phổ biến ở các con sông ở Vương quốc Anh.

Phát hiện quái vật mực to như người ở Anh - 2
Hình vẽ dựa vào mô tả về con quái vật

Nhà nghiên cứu nói với phóng viên Daily Star Online:

"Hai anh em mô tả sinh vật này có một cái đầu hình vuông màu xám kỳ dị và hơi dài với những thứ trông giống như rất nhiều xúc tu hoặc tua rua màu xanh lá cây ở phía dưới. Hai anh em khẳng định họ không phải là những người duy nhất phát hiện ra thứ gì đó trong nước.

Nó có chiều dài khoảng 1,5 mét và to bằng cơ thể của một người. Sinh vật được nhìn thấy ở bên trái của cây cầu, trên mặt nước và đang bơi chậm so với dòng chảy. Sau khi quan sát con quái vật nổi lên từ dưới nước trong khoảng một phút, cuối cùng họ mất dấu nó".

Phát hiện quái vật mực to như người ở Anh - 3
Hai cậu bé đã nhìn thấy sinh vật khi đi trên cầu London

Các nhân chứng nói thêm rằng sinh vật có cảm giác như làm từ kim loại hoặc máy móc, nhưng khẳng định nó còn sống khi họ nhìn thấy nó ở cầu London vào tháng 4/2014.

Hai anh em tuyên bố đã cố gắng chụp hình sinh vật bằng camera ở điện thoại của họ nhưng chất lượng và khoảng cách quá kém. Một cuộc tranh luận cũng đã diễn ra giữa các nhân chứng đứng trên cầu về việc sinh vật đó có thể là gì.

Một năm sau đó, sinh vật kỳ lạ xuất hiện trở lại. Lần này là bên dưới cây cầu London khi thủy triều xuống và người chứng kiến là 2 bố con. Loz tin rằng sinh vật ấy đã khiến con trai anh hoảng sợ.

Phát hiện quái vật mực to như người ở Anh - 4

Hai bố con tiếp tục nhìn thấy sinh vật bí ẩn

"Con trai của anh Loz là một cậu bé rất bình tĩnh và tự tin. Thế nhưng thằng bé đột nhiên trở nên cuồng loạn và đòi rời khỏi khu vực, tuyên bố rằng nó có thể cảm thấy thứ gì đó vẫn đang ở dưới nước quan sát mọi người", nhà nghiên cứu Andy cho biết.

Loz nói rằng con trai anh chưa bao giờ nghe nói về cuộc chạm trán của những nhân chứng khác với con quái vật trước đó.

Bài liên quan
Vụ án "bẻ kèo môi giới BĐS" ở Quảng Nam bây giờ ra sao?
Mặc dù toà phúc thẩm đã tuyên án vụ tranh chấp giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (môi giới) hơn 1 năm nay, nhưng dường như bản án vẫn nằm trên giấy
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 'quái vật mực' to như người ở Anh