Người đàn ông một mình chiến đấu với cá sấu già khổng lồ

Sau 1 hồi chống trả cá sấu, Johnson được vợ lái xe đưa đến viện trong tình trạng bị thương và phải khâu gần 60 mũi ở chân cùng 5 mũi ở tay trái.

Là một người địa phương, Johnson, 61 tuổi, là nghệ sĩ chuyên vẽ động vật ở Florida lớn lên với lòng yêu mến cá sấu, chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị một con nào đó cắn.

Một buổi chiều, Johnson đang dắt chó đi dạo thì ông bất ngờ bị con cá sấu dài gần 2,5m đuổi theo và tấn công.

Johnson tháo dây xích cho con chó Rex và ra lệnh cho nó về nhà.

Cái miệng con cá sấu táp sát đầu gối Johnson khiến ông rụt người lại. "Tôi thấy áp lực. Nó kẹp lấy chân và tôi nghĩ nó sắp giết mình", Johnson kể. Con cá sấu thực hiện động tác xoay tròn để kiểm soát và định đoạt mạng Johnson.

Không có gậy. Không có đá. Không có gì để đánh bại nó. Nó chỉ là một bờ kênh đầy cỏ, không có người nào xung quanh, chút thất vọng thoáng hiện lên trong đầu Johnson.

Trong vài giây sau, Johnson dùng hai ngón tay trỏ chọc vào mắt con cá sấu. Ngay lập tức, miệng nó nhả chân ông ra và bỏ đi. Đôi chân chảy nhiều máu, người đàn ông loạng choạng đứng dậy với 9 vết thương và mất một chiếc giày.

Sau 1 hồi chống trả cá sấu, Johnson được vợ lái xe đưa đến viện trong tình trạng bị thương và phải khâu gần 60 mũi ở chân cùng 5 mũi ở tay trái. Chú chó Rex không gặp rắc rối gì.

Sau đó, những người đánh bẫy đã bắt được con cá sấu tấn công Johnson.

Người đàn ông một mình chiến đấu với cá sấu già khổng lồ - Ảnh 1.

Con cá sấu bị bắt sau khi tấn công ông Johnson.

Johnson rất may mắn khi có cơ hội sống sót. Theo Ủy ban bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida, từ năm 1948 đến nay có 401 vụ cá sấu tấn công con người. Trong số đó, 23 vụ khiến nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi câu chuyện của ông được công bố, ông đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng yêu cầu vẽ con cá sấu tấn công mình.

"8-10 giây trong vụ tấn công đó tôi không thể quên trong suốt phần đời còn lại. Tôi có thể tưởng tượng ra con cá sấu ngay bây giờ. Tôi nhìn thấy bàn chân của mình. Tôi nhìn thấy đôi mắt của nó màu xanh lục. Răng trắng như ngọc, không có vết ố hay gì cả", người đàn ông kể lại.

Hàm cá sấu mạnh bậc nhất trong số loài động vật trên thế giới. Do đó, nếu đụng độ cá sấu, bạn sẽ không dễ thoát nạn.

Nếu chẳng may bị cá sấu tấn công, bạn hãy tìm cách đấm mạnh vào mắt nó. Mắt và cổ họng là những bộ phận nhạy cảm nhất của cá sấu, đó là điểm quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ.

Nếu loài săn mồi này bò lên bờ và trườn về phía bạn, hãy tạo ra nhiều tiếng ồn nhất có thể và chạy theo đường ngoằn ngoèo. Đây là tình huống nguy cấp mà chạy và la hét là giải pháp tốt nhất để trốn thoát.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy cá sấu trong khi đang bơi, đừng quẫy nước tung tóe và la hét, điều đó sẽ thu hút sự chú ý của nó. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng bơi ra xa theo đường zic-zac càng lặng lẽ càng tốt.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Những chú vẹt thông minh chơi thể thao như vận động viên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều