Chủ Nhật, 11/04/2021, 16:17 (GMT+7) | Điểm tin:

Người đàn ông một mình chiến đấu với cá sấu già khổng lồ

Thứ Tư, 23/09/2020, 11:04 (GMT+7)
Sau 1 hồi chống trả cá sấu, Johnson được vợ lái xe đưa đến viện trong tình trạng bị thương và phải khâu gần 60 mũi ở chân cùng 5 mũi ở tay trái.

Là một người địa phương, Johnson, 61 tuổi, là nghệ sĩ chuyên vẽ động vật ở Florida lớn lên với lòng yêu mến cá sấu, chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị một con nào đó cắn.

Một buổi chiều, Johnson đang dắt chó đi dạo thì ông bất ngờ bị con cá sấu dài gần 2,5m đuổi theo và tấn công.

Johnson tháo dây xích cho con chó Rex và ra lệnh cho nó về nhà.

Cái miệng con cá sấu táp sát đầu gối Johnson khiến ông rụt người lại. "Tôi thấy áp lực. Nó kẹp lấy chân và tôi nghĩ nó sắp giết mình", Johnson kể. Con cá sấu thực hiện động tác xoay tròn để kiểm soát và định đoạt mạng Johnson.

Không có gậy. Không có đá. Không có gì để đánh bại nó. Nó chỉ là một bờ kênh đầy cỏ, không có người nào xung quanh, chút thất vọng thoáng hiện lên trong đầu Johnson.

Trong vài giây sau, Johnson dùng hai ngón tay trỏ chọc vào mắt con cá sấu. Ngay lập tức, miệng nó nhả chân ông ra và bỏ đi. Đôi chân chảy nhiều máu, người đàn ông loạng choạng đứng dậy với 9 vết thương và mất một chiếc giày.

Sau 1 hồi chống trả cá sấu, Johnson được vợ lái xe đưa đến viện trong tình trạng bị thương và phải khâu gần 60 mũi ở chân cùng 5 mũi ở tay trái. Chú chó Rex không gặp rắc rối gì.

Sau đó, những người đánh bẫy đã bắt được con cá sấu tấn công Johnson.

Người đàn ông một mình chiến đấu với cá sấu già khổng lồ - Ảnh 1.

Con cá sấu bị bắt sau khi tấn công ông Johnson.

Johnson rất may mắn khi có cơ hội sống sót. Theo Ủy ban bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida, từ năm 1948 đến nay có 401 vụ cá sấu tấn công con người. Trong số đó, 23 vụ khiến nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi câu chuyện của ông được công bố, ông đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng yêu cầu vẽ con cá sấu tấn công mình.

"8-10 giây trong vụ tấn công đó tôi không thể quên trong suốt phần đời còn lại. Tôi có thể tưởng tượng ra con cá sấu ngay bây giờ. Tôi nhìn thấy bàn chân của mình. Tôi nhìn thấy đôi mắt của nó màu xanh lục. Răng trắng như ngọc, không có vết ố hay gì cả", người đàn ông kể lại.

Hàm cá sấu mạnh bậc nhất trong số loài động vật trên thế giới. Do đó, nếu đụng độ cá sấu, bạn sẽ không dễ thoát nạn.

Nếu chẳng may bị cá sấu tấn công, bạn hãy tìm cách đấm mạnh vào mắt nó. Mắt và cổ họng là những bộ phận nhạy cảm nhất của cá sấu, đó là điểm quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ.

Nếu loài săn mồi này bò lên bờ và trườn về phía bạn, hãy tạo ra nhiều tiếng ồn nhất có thể và chạy theo đường ngoằn ngoèo. Đây là tình huống nguy cấp mà chạy và la hét là giải pháp tốt nhất để trốn thoát.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy cá sấu trong khi đang bơi, đừng quẫy nước tung tóe và la hét, điều đó sẽ thu hút sự chú ý của nó. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng bơi ra xa theo đường zic-zac càng lặng lẽ càng tốt.

'Túi nguyên thủy' ở bụng mèo và những điều chưa biết

Có thể bạn không biết rằng, mèo có một bộ phận được gọi là "túi nguyên thủy". Nó nằm dọc theo chiều dài của bụng mèo. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đó là do mèo béo dẫn đến bụng phệ.