Thứ Năm, 15/04/2021, 11:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Mèo không mắt nổi đình đám trên mạng

Thứ Ba, 15/09/2020, 09:44 (GMT+7)
Chú mèo không mắt thuộc giống mèo Sphinx đã thu hút được một đội quân hùng hậu những người hâm mộ trên mạng.
Mèo không mắt nổi đình đám trên mạng - 1
Mèo không mắt được đặt tên là Jazzypurrs

Mới đây, một chú mèo đã thu hút được hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng bất chấp vẻ ngoài có đôi chút đáng sợ của mình. Chú mèo có tên Jazzypurrs, còn được gọi là Jasper, là một con mèo thuộc giống Sphinx không có lông và mất cả 2 mắt do tình trạng bệnh lý.

Mặc dù chú mèo 12 tuổi không thể nhìn thấy gì nhưng vẫn có thể chơi đùa như một con mèo bình thường. Đội quân hâm mộ hơn 75.000 người trên tài khoản mạng xã hội Instagram cũng rất thích thú với các bài đăng vài ngày một lần về Jasper.

Mèo không mắt nổi đình đám trên mạng - 2

Chủ sở hữu muốn chia sẻ câu chuyện của Jasper trên mạng để nó không bị bắt nạt

Chủ nhân chú mèo đã kể về việc mèo cưng bị mất thị lực từ vài năm trước:

“Dành cho những người không biết câu chuyện của Jasper: Nó được nhận nuôi lúc 2 tuổi và có vẻ khỏe mạnh. Sau vài năm, Jasper được chẩn đoán mắc FHV (virus herpes ở mèo), nhưng bệnh cũng không ảnh hưởng gì nhiều ngoài việc hay sổ mũi.

Sau đó, vào tháng 11/2013, Jasper bị loét giác mạc ở mắt phải. Bệnh tình tồi tệ đến mức cắt bỏ mắt là lựa chọn duy nhất.

Jasper tiếp tục là một chú mèo con vui vẻ, khỏe mạnh dù chỉ có một mắt. Cho đến tháng 9/2018, nó tiếp tục bị loét giác mạc ở mắt còn lại. Một lần nữa, tồi tệ đến mức cắt bỏ là lựa chọn duy nhất.

Trước nguy cơ sẽ bị mù hoàn toàn, Jasper vẫn thích nghi vô cùng tốt. Cuối cùng vào tháng 4/2019, nó bị đột quỵ nhẹ. Đó là một trải nghiệm đáng sợ.

Nguyên nhân không rõ nhưng may mắn là việc này không diễn ra thường xuyên. Kể từ đó, Jasper đã bình phục gần như 100% dù đi lại thận trọng hơn một chút và đôi khi không chắc về việc mình đang ở đâu.

Những lúc ấy, nó sẽ kêu meo meo để được giúp đỡ. Trừ chuyện đó, Jasper vẫn rất hoàn hảo", chủ chú mèo cho biết.

Bất chấp những khó khăn đã trải qua, người chủ cho rằng Jasper vẫn là một “chú mèo con rất hạnh phúc” và các bác sĩ thú y cho rằng nó có thể sống thêm 10 năm nữa nếu tiếp tục giữ được sức khỏe như hiện tại.

Mèo không mắt nổi đình đám trên mạng - 3
Jasper đã trở thành nguồn cảm hứng cho một số mặt hàng đồ chơi