Màn giằng co chiến lợi phẩm quyết liệt của cá mập đầu búa và ngư dân

Để cố gắng cướp lấy con cá cháo từ lưỡi câu của nhóm ngư dân, con cá mập đập liên tục vào thành thuyền khiến chiếc thuyền rung lên mạnh mẽ.

Màn giằng co chiến lợi phẩm quyết liệt của cá mập đầu búa và ngư dân - 1
Hình ảnh cắt từ clip.

Trong lần ra khơi tại khu vực biển Caribbean thuộc địa phận Coasta Rica hồi đầu tháng này, anh Jose Andres Delgado Campos cùng một vài ngư dân cùng đoàn đã rất hạnh phúc khi một con cá cháo lớn cắn câu. Họ dự định sẽ kéo con cá lên rồi thả nó đi để phóng sinh.

Tuy nhiên khi định kéo con cá lớn lên, các ngư dân đã gặp phải một con cá mập đầu búa rất lớn và hung hãn, đã phát hiện con mồi béo bở đang dính mồi và muốn cướp nó từ tay các ngư dân.

Đoạn phim quay tại hiện trường cho thấy con cá mập đầu búa dùng vây lưng làm chiếc thuyền xoay tròn trước khi cắn vào con cá cháo.

Lúc này, mọi người trên thuyền vẫn chưa biết kích thước khổng lồ của con cá mập đầu búa, bởi vậy nhóm ngư dân không hề nao núng, kiên quyết không nhường con cá cháo lại cho con cá mập. Thậm chí, một ngư dân còn buông tay xuống nước để cứu con cá cháo khỏi con cá mập đầu búa hung hãn.

Không thể cướp được con cá cháo, con cá mập đầu búa bắt đầu đập liên tục vào thành thuyền, làm con thuyền rung lên mạnh mẽ.

Con cá mập đầu búa cuối cùng cũng đã giành chiến thắng và có bữa tối thịnh soạn là con cá cháo, trước khi lặn xuống đáy biển sâu, để lại nhóm ngư dân buồn bã vì tay trắng phía trên mặt nước.

Anh Jose cho biết: “Đó là một con cá mập đầu búa khổng lồ và rất hiếu chiến nhưng chúng tôi đã cố gắng để cứu con cá cháo. Con vật này không mang lại lợi ích nào về dinh dưỡng cho con người nhưng chúng tôi muốn cứu nó từ hàm cá mập. Chúng tôi đã cố gỡ mắc câu khỏi con cá nhưng không thể”.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Được cứu khỏi giếng sâu, bò hoang hoảng sợ tấn công lực lượng cứu hộ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều