Mải săn mồi trong lãnh địa kẻ thù, sư tử cái phải trả giá cực đắt cho sai lầm của mình

Sư tử có tập tính bảo vệ lãnh thổ, chúng thường xuyên củng cố ranh giới bằng việc đánh dấu mùi trong những lần tuần tra, do đó sư tử cái đã bị trừng phạt khi xâm nhập trái phép.

Một con sư tử cái đã bị 4 con sư tử đực trưởng thành bao vây tấn công và với sức mạnh tuyệt đối của chúng thì con sư tử cái đã không thể chống trả nổi. Tất nhiên sư tử cái và đàn sư tử đực thuộc hai đàn hoàn toàn khác nhau.

Trong đoạn phim được quay tại tại khu trại Mombo ở Botswana dưới đây, chúng ta có thể nghe rõ tiếng của một du khách nữ hỏi: 'Tại sao chúng lại làm như vậy?' và giọng của một người đàn ông cho biết: 'Chúng thuộc hai đàn khác nhau'.

Theo người quay đoạn phim này là Gregg Vignos thì những con sư tử đực này thuộc đàn Moporota còn con sư tử cái thì thuộc đàn Hakuna, khi nghe thấy tiếng động phát ra do con sư tử cái săn mồi thì bầy sư tử Moporota đã kéo tới và giải quyết kẻ xâm phạm lãnh địa.

Kết cục: Chúng đã ghì chặt nạn nhân xuống đất để xé xác rồi ăn thịt, con sư tử cái đã phải nhận lấy kết cục tồi tệ nhất vì đã săn mồi trong lãnh địa của đối thủ.

Xem video:

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều