Thứ Tư, 21/04/2021, 17:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô

Thứ Sáu, 30/10/2020, 15:43 (GMT+7)
Đoạn video thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem, ghi lại những khoảnh khắc rượt đuổi săn mồi gay cấn của thế giới động vật hoang dã.

Khi tới thăm khu bảo tồn Pilanesberg, Nam Phi, nhóm du khách vô tình bắt gặp khoảnh khắc săn mồi rượt đuổi thót tim giữa bầy sư tử và trâu rừng. Cảnh quay được nhóm du khách ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, hiện thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem.

Các nhân chứng có mặt tại thời điểm đó gồm giám đốc Jennifer Coleman và người quản lý Liechen Tonkin. Họ ngồi ở những xe khác nhau khi tham quan khu bảo tồn.

Khi vào sâu bên trong, họ bắt gặp những con trâu rừng từ đằng xa rồi một cặp sư tử từ nơi khác chạy tới. Thấy vậy, Kyle, người hướng dẫn viên du lịch, bèn cho xe đuổi theo chúng.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 1
Trâu rừng bị đàn sư tử rượt đuổi sát nút

Những hình ảnh từ video cho thấy, đàn sư tử quyết định phục kích một con trâu rừng. Sau đó, con vật phát hiện thấy mình trong tầm ngắm nên cuống cuồng bỏ chạy.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 2
Trâu rừng cuống cuồng bỏ chạy, đâm sầm vào xe chở khách

Do mất phương hướng, con mồi "to xác" đã đâm sầm vào một chiếc xe đang chở khách, tạo ra tiếng động lớn khiến đàn sư tử hoảng sợ. Liên tục xoay tròn hòng thoát thân, trâu rừng tiếp tục chạy theo hướng ngược lại vào bụi rậm và để lại vết thủng lớn trên hông xe.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 3
Con vật tiếp tục bỏ chạy vào bụi rậm

Trong khi đó, bầy sư tử quyết không buông tha con mồi. Chúng tiếp tục rượt bám theo sau. Theo những cảnh quay cuối của đoạn video, dường như trâu rừng đã nhanh chân kịp chạy thoát. Còn những vị khách chứng kiến cảnh tượng này đều tỏ ra vui mừng khi thấy con vật may mắn thoát chết.

Pilanesberg là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Nam Phi, nơi cách "thủ phủ kim cương" Johanesberg chừng 1,5 tiếng lái xe. Với tổng diện tích lên tới 55.000 ha, nơi đây là một trong 5 khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất thế giới.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 4
Thế giới động vật hoang dã phong phú ở khu bảo tồn

Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Pilanesberg trở thành nơi sinh sống và cư ngụ của hơn 1.800 loài, trong đó có 24 loài động vật lớn, 300 loài chim cùng hàng ngàn cá thể khác sinh sống ở vùng cây bụi trên thảo nguyên hoặc những đầm lầy ướt.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 5
Du khách ngồi trên các xe đặc chủng

Được biết, thời điểm lý tưởng nhất để du khách ghé thăm khu bảo tồn chính là buổi sáng sớm. Đó là lúc cuộc sống động vật hoang dã trở nên nhộn nhịp và tấp nập.

Du khách sẽ ngồi trên những xe đặc chủng thiết kế riêng, thăm thú không gian rộng lớn của Pilanesberg để tận mắt chứng kiến "5 ông lớn" rừng xanh, gồm báo đốm, sư tử, voi, trâu rừng và tê giác.