Thứ Tư, 14/04/2021, 20:13 (GMT+7) | Điểm tin:

Loài rắn mệnh danh 'ác quỷ bóng đêm' cực độc trở thành 'món mì Ý' ngon lành của con diệc như thế nào?

Thứ Tư, 14/10/2020, 09:53 (GMT+7)
Mặc dù nổi tiếng là loài rắn nhanh nhẹn và có khả năng leo trèo, bơi lội rất giỏi nhưng rắn phì đã không thể thoát khỏi cái chết.

Một con diệc đã bất ngờ phát hiện ra con mồi nguy hiểm là rắn phì 'ác quỷ bóng đêm' (tạm dịch từ tên tiếng Anh: Demon night adder, tên khoa học là Causus rhombeatus) thuộc họ rắn Lục. Giống như hầu hết các loài rắn lục khác, rắn phì quỷ đêm có nọc độc. Tuy nhiên vì nhỏ bé hơn diệc và vì không có các nào nọc độc được phát tác, con rắn đành bỏ mạng trước con diệc.

Con diệc đã rất mau lẹ lôi con mồi của mình lên và quật thật mạnh khiến con rắn bất tỉnh, không thể tấn công lại kẻ săn mồi. Cuối cùng, con rắn độc đành phải chịu số phận bi thảm. Hình ảnh con diệc ăn thịt con rắn phì khiến người ta liên tưởng đến món mì Ý ngon lành mà con diệc đang thưởng thức.

Rắn lục phì đêm ác quỷ có chiều dài trung bình khoảng 60cm, chúng có thể di chuyển rất mau lẹ với tốc độ 92cm/s, bơi lội lẫn leo trèo giỏi. Nọc độc của rắn rất nguy hiểm, nếu 1 đứa trẻ vô tình bị cắn, nạn nhân chỉ có thể được cứu sống bằng phương pháp giải phẫu cắt mạc (fasciotomy).

Xem video:

 

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.