Chủ nhật, 13/06/2021 18:41 | Điểm tin:

Lao vào tấn công trăn dữ, hổ đói chết thảm

Thứ bảy, 08/05/2021 10:39
Có sức mạnh vượt trội cộng thêm hàm răng sắc nhọn, song "chúa tể sơn lâm" bất ngờ bị trăn quật ngã.

Hổ là một trong những loài thú săn mồi hoàn thiện với sự kết hợp giữa tốc độ, sức mạnh, cùng hàm răng sắc nhọn. Tuy nhiên nếu như mắc sai lầm, hổ vẫn trở thành "mồi ngon" cho nhiều loài động vật được đánh giá yếu hơn, điển hình như trăn.

Trong một đoạn clip ghi lại cuộc chiến "tay đôi" giữa hổ vằn và trăn gấm, có thể thấy con hổ sớm giành được lợi thế khi lao tới tấn công, khống chế và thậm chí đã cắn chặt vào cổ con mồi.

Thế nhưng do bị con mồi phản công quyết liệt, hổ đã buông bỏ phần cổ để quay sang cắn vào thân của con trăn.

Chính sai lầm này khiến trăn chiếm dần lại lợi thế, sau đó âm thầm cuốn phần thân xung quanh hổ, và dần siết chặt nó tới chết.

Lao vào tấn công trăn dữ, hổ đói chết thảm - 1

Trăn gấm được coi là thành viên thuộc phân họ rắn dài nhất thế giới. Trăn trưởng thành có thể đạt chiều dài cơ thể lên đến 6,95 mét, dài hơn khoảng 2 - 3,5 mét so với trăn khổng lồ Anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng).

Trăn càng lớn, sức mạnh các cơ càng cao, cho phép chúng siết chặt hơn. Thống kê cho thấy trăn có thể tạo ra áp suất 7,8 pound (tương đương 3,5 kg) trên mỗi inch vuông (PSI). Trong đó, trăn Miến Điện đạt 6,23 PSI và trăn gấm có thể lên tới 8,0 PSI.

Dẫu vậy, tất cả các loài trăn đều có thể thay đổi áp lực mà chúng tạo ra, tùy thuộc vào kích thước của con mồi. Trăn cũng có thể phát hiện nhịp tim của con mồi và chúng ngừng siết chặt khi biết nạn nhân đã chết.

Những loài trăn lớn có thể dễ dàng siết chặt đủ để giết chết một người trưởng thành trong ít phút.