Lao vào ăn thua với bọ cạp, nhện độc Tarantula dính độc thủ nằm quay đơ ra đất

Cả hai đều có nọc độc nhưng vũ khí này lại được sử dụng theo những cách khác nhau, trong đó bọ cạp với kim nọc ở cuối đuôi có thể tấn công rất linh hoạt.

Một con nhện Tarantula độc đã có cuộc chiến sinh tử với bọ cạp khổng lồ sa mạc (Tên khoa học là Hadrurus arizonensis) - loài bọ cạp lớn nhất Bắc Mỹ với chiều dài cơ thể lên đến 14 cm. Cả hai đều sở hữu những vũ khí lợi hại là nọc độc mạnh.

Lao vào ăn thua với bọ cạp, nhện độc Tarantula dính độc thủ nằm quay đơ ra đất - Ảnh 1.

Bọ cạp đối đầu nhện ăn thịt. Ảnh minh họa: ArtStation

Chỉ cần đối thủ nào sơ sẩy là sẽ dính ngay độc thủ từ đối phương và trong cuộc chiến này thì kẻ đó chính là nhện độc. Nó lao bất ngờ vào bọ cạp hòng giành thế chủ động nhưng ngờ đâu, cái đuôi bọ cạp quá dài đã tiêm nọc vào người con nhện.

Nọc độc nhanh chóng ngấm vào cơ thể và khiến con nhện bất động, nằm quay đơ trên "sàn đấu". Mặc dù nọc độc của bọ cạp không quá mạnh nhưng có thể sinh ra phản ứng dị ứng nguy hiểm cho nạn nhân như khó thở, sưng phồng và đau đớn kéo dài.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều