Thứ bảy, 12/06/2021 17:43 | Điểm tin:

Là 'chúa tể thảo nguyên', bầy sư tử vẫn bị hà mã xua đuổi khỏi hồ nước

Thứ hai, 08/06/2020 16:09
Những vũng nước được xem là “báu vật” trong mùa khô tại châu Phi, tuy nhiên, một bầy sư tử được xem là “chúa tể muôn loài” lại bị một con hà mã xua đuổi khỏi một hồ nước…

Nước là thứ hết sức khan hiếm trong mùa khô tại châu Phi, do vậy, những vũng nước còn sót lại được xem như “báu vật” của các loài động vật hoang dã.

Để giữ cho nhiệt độ cơ thể xuống thấp, hà mã dành phần lớn thời gian trong ngày để ngâm mình dưới nước. Do vậy, cuộc chiến để tranh giành những vũng nước thường xuyên xảy ra giữa những con hà mã. Những con thua trận sẽ phải chấp nhận rời bỏ để đi tìm những vũng nước mới cho riêng mình.

Tuy nhiên, do nước khan hiếm trong mùa khô, những con hà mã sẽ phải đi hàng chục km để tìm kiếm một vũng nước đủ lớn để có thể ngâm mình. Một số vũng nước đã bị những con hà mã khác chiếm dụng, dẫn đến những cuộc chiến mới để tranh giành vũng nước.

Đoạn clip ghi lại cuộc hành trình tìm kiếm vũng nước của một con hà mã đực, sau khi bị đuổi khỏi vũng nước của mình. Khi tìm thấy một vũng nước mới, nó cũng không thể đánh bại con hà mã đã có mặt sẵn ở đó để có thể chiếm dụng vũng nước này.

Chỉ đến khi tìm được một vũng nước đang được chiếm dụng bởi một bầy sư tử, không còn cách nào khác, con hà mã đực đã liều mình xua đuổi bầy sư tử, vốn được mệnh danh là “chúa tể đồng cỏ”.

Dù vượt trội về số lượng, nhưng thua kém về sức mạnh và hình thể, bầy sư tử đã tránh một cuộc đụng độ “sống còn”, chấp nhận bỏ chạy và nhường lại vũng nước cho hà mã.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip đã hài hước cho rằng cần phải xem lại danh hiệu “chúa tể thảo nguyên” mà mọi người đang đặt cho sư tử như hiện nay.

“Đó chỉ là một con hà mã thua kém và bị những con hà mã khác đuổi đi, nhưng lại khiến cho cả bầy sư tử hoảng sợ. Vậy mới biết hà mã mạnh mẽ đến mức nào”, một cư dân mạng bình luận.