Không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn đồng hành và chết cùng ngày với nhau

03/08/2020, 09:26

Dù không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn sống đồng hành với nhau suốt 6 năm trong vườn thú cho tới lúc chết cùng nhau.

Suốt thời gian dài sống chung với nhau trong sở thú, cuối cùng hai chú sư tử châu Phi L.A. Hubert và Kalisa đã chết cùng ngày với nhau vào hôm 30/7 vừa qua.

Không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn đồng hành và chết cùng ngày với nhau - 1
Khoảnh khắc âu yếm quấn quýt giữa hai sư tử Hubert và Kalisa

Đó là hai chú sư tử đực và cái sống ở vườn thú Los Angeles, Mỹ. Nhân viên vườn thú cho biết, cặp đôi này đã ở bên nhau suốt 6 năm qua dù không có con chung. L.A. Hubert và Kalisa đều đã 21 tuổi nên sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

So với tuổi thọ trung bình của sư tử trong tự nhiên khoảng 15 năm, thì tuổi 21 là con số khá lớn. Vì chúng quá già và bệnh tật nên nhân viên vườn thú Los Angeles quyết định tiêm cho chúng thuốc trợ tử vào ngày 30/7.

Không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn đồng hành và chết cùng ngày với nhau - 2
Chúng sống với nhau rất hòa thuận suốt 6 năm trong vườn thú, dù không có con chung

Suốt những năm sống bên nhau ở vườn thú, cặp đôi sư tử Hubert và Kalisa để lại cho khách tham quan nhiều ấn tượng. Chúng có mối liên kết với nhau rất mạnh mẽ, gần như gắn bó suốt và không tách rời đối phương.

"Hai con sư tử này chẳng mấy khi xa nhau. Chúng luôn để ý tới bạn tình, thường xuyên đánh hơi, nằm nghỉ và rúc vào người đối phương", cô Beth Schaefer, nhân viên vườn thú cho biết.

Không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn đồng hành và chết cùng ngày với nhau - 3
Cặp đôi sư tử này từng là biểu tượng của vườn thú Los Angeles

Dù sư tử đực Hubert có tới 10 sư tử con, nhưng sư tử cái Kalisa lại chưa có con non này. Rất thân thiết gắn bó với nhau nhưng giữa chúng lại không có con chung.

"Vào sáng sớm, chúng tôi sẽ nghe thấy tiếng gầm gừ của con đực rồi chúng sẽ cùng nhau đi dạo quanh sân. Khi nhìn thấy Hubert, bạn luôn bắt gặp người bạn đồng hành của nó - sư tử cái Kalisa. Chúng là cặp đôi không thể tách rời suốt nhiều năm", một nhân viên vườn thú nhớ lại.

Không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn đồng hành và chết cùng ngày với nhau - 4
Mới đây, chúng đã được tiêm thuốc trợ tử để chết cùng nhau vì đã già và nhiều bệnh tật

Sư tử đực Hubert sinh ngày 7/2/1999 tại công viên vườn thú Chicago Lincoln, còn sư tử cái Kalisa sinh ngày 26/12/1998 tại sở thú ở thành phố Oklahoma. Chúng cùng được chuyển tới sở thú Seatle rồi tới sở thú Los Angles vào năm 2014. Kể từ đó, chúng bắt đầu kết đôi.

Ước tính hiện nay số sư tử sống trong môi trường tự nhiên ở châu Phi còn lại chưa tới 25.000 con. Hiện Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã xếp chúng nằm trong danh sách động vật dễ tổn thương trong Sách Đỏ bởi loài này có xung đột với con người. Số lượng cá thể sư tử châu Phi sụt giảm nghiêm trọng do săn bắt, nạn buôn bán trái phép và bệnh dịch.

Bài liên quan
Clip: Linh dương đầu bò bỏ mạng vì thói ngủ ngày
Khi đang nằm ngủ ở bãi cỏ giữa ban ngày, linh dương đầu bò đã bị sư tử tấn công và giết hại.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không có con chung nhưng cặp sư tử vẫn đồng hành và chết cùng ngày với nhau