Thứ Ba, 18/05/2021, 07:30 (GMT+7) | Điểm tin:

Khoảnh khắc gấu 'khủng' đại chiến phá bay hàng rào dây thép gai

Thứ Tư, 01/07/2020, 10:31 (GMT+7)
Hai con gấu hung dữ xông vào nhau tỷ thí dữ dội, phá hỏng các “bẫy” camera trên “đường mòn của hổ” và nhổ bật cả hàng rào làm bằng cột và dây thép gai.

Sự việc được một camera ghi lại trên địa bàn Khu Tự trị Do Thái ở biên giới Nga-Trung và được đăng tải trên trang Instagram của Trung tâm “Hổ Amur”. Hàng rào dây thép gai trong video là công trình kỹ thuật trên biên giới giữa Nga và Trung Quốc, nơi có con đường mòn mà bầy hổ hay qua và được lắp đặt “bẫy” camera chụp ảnh.

Trung tâm “Hổ Amur” cho hay, không biết trận giao đấu kết thúc thế nào, vì hệ thống máy ảnh bị hỏng, nhưng hàng rào thì đã bị hai con gấu phá huỷ một cách triệt để.

 

gấu đại chiến

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.