Khỉ 'thó trộm' điện thoại rồi chụp ảnh tự sướng

Khi tìm thấy điện thoại bị mất, Zackrydz Rodzi, sống tại Malaysia, ngạc nhiên không nói lên lời vì chùm ảnh tự sướng của một con khỉ.

Khi tìm thấy điện thoại bị mất, Zackrydz Rodzi, sống tại Malaysia, ngạc nhiên không nói lên lời vì chùm ảnh tự sướng của một con khỉ.

Zackrydz Rodzi, 20 tuổi, kể bị mất điện thoại thông minh vào khoảng 11h sáng ngày 12/9. Không tìm thấy bằng chứng điện thoại bị kẻ gian lấy trộm, Rodzi cho rằng chỉ ảo thuật mới có thể làm nó biến mất.

Sau một ngày tìm kiếm không thu được kết quả, bố của Zackrydz nghi ngờ khi bắt gặp một con khỉ bên ngoài ngôi nhà. Zackrydz liền gọi vào máy của mình, thấy nó đổ chuông ở khu vườn sau nhà. Chiếc điện thoại nhanh chóng được tìm thấy trong tình trạng lấm lem bùn đất, nằm dưới một gốc cây.

Sau đó, Zackrydz kiểm tra thư mục Ảnh, hy vọng tìm ra manh mối về kẻ trộm. Anh bất ngờ khi thấy rất nhiều ảnh tự sướng của một con khỉ.

Khỉ “thó trộm” điện thoại rồi chụp ảnh tự sướng - 1
Ảnh: Con khỉ tự sướng bằng điện thoại thông minh của Zackrydz.

Các bức ảnh chụp con khỉ ở góc độ khác nhau như nhìn chằm chằm vào điện thoại hoặc cố gắng nhét điện thoại vào miệng. Phía sau nó là cảnh các nhành cây, tán lá sum xuê.

Zackrydz nghi ngờ con khỉ đã lẻn vào nhà anh qua khung cửa sổ để mở và “lấy trộm” chiếc điện thoại.

Khỉ “thó trộm” điện thoại rồi chụp ảnh tự sướng - 2

Con khỉ nhìn chằm chằm vào điện thoại

Ngày 13/9, Rodzi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội Twitter. Bài đăng ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng với hơn 4.500 lượt thích, gần 6.000 lượt chia sẻ.

Một số người cho rằng chẳng bao lâu nữa, loài khỉ sẽ nắm bắt công nghệ hiện đại, thậm chí là sử dụng trí tuệ nhân tạo. Số khác cho rằng câu chuyện có điểm “đáng ngờ”. Họ đặt nghi vấn làm thế nào con khỉ mở được điện thoại có trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt.

“Những tình huống như thế này thật hy hữu, không phải chuyện dễ gặp thường xuyên ngoài đời”, anh Zackrydz nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hà mã sinh sôi quá mức đe đọa hệ sinh thái ở Colombia
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone sẽ có hình dáng thế nào nếu Steve Jobs vẫn còn
iPhone sẽ có hình dáng thế nào nếu Steve Jobs vẫn còn
Khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011, ông đã để lại một đế chế công nghệ huyền thoại, đặc biệt là iPhone. Bạn có bao giờ nghĩ đến nếu Jobs vẫn còn sống, những chiếc iPhone ngày nay sẽ trông thế nào không?

Đọc nhiều