Hổ mang phun nọc Java con đối đầu bọ cạp: Cú vặn mình quyết liệt 'lật ngược thế cờ'

Cuộc chiến đã có ưu thế nghiêng về phía bọ cạp nhưng một đòn tấn công mạnh mẽ đã giúp hổ mang phun nọc Java con thoát khỏi cặp càng to khỏe của bọ cạp.

Một con rắn hổ mang phun nọc Java con (Tên khoa học: Naja sputatrix) - một loài rắn hổ mang bản địa của Indonesia - đã có một cuộc đối đầu với một đối thủ vô cùng đáng gờm với cặp càng to khỏe: Kẻ đó chính là bọ cạp.

Bọ cạp tuy là một loài có nọc độc không nguy hiểm như hổ mang nhưng bù lại chúng lại có cặp càng to khỏe có thể giữ chặt con mồi và sau đó tiêm nọc độc vào nạn nhân nhờ chiếc đuôi dài có kim nọc nằm ở cuối đuôi.

Chính nhờ cặp càng này, bọ cạp có thể kẹp chặt đầu hổ mang con khiến con rắn độc gặp không ít khó khăn. Cuối cùng, hổ mang con phải vặn mình thật mạnh mới có thể khiến bọ cạp bị hất văng ra xa.

Xem video:

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều