Chủ Nhật, 16/05/2021, 03:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Hổ mang phun nọc Java con đối đầu bọ cạp: Cú vặn mình quyết liệt 'lật ngược thế cờ'

Chủ Nhật, 30/08/2020, 12:07 (GMT+7)
Cuộc chiến đã có ưu thế nghiêng về phía bọ cạp nhưng một đòn tấn công mạnh mẽ đã giúp hổ mang phun nọc Java con thoát khỏi cặp càng to khỏe của bọ cạp.

Một con rắn hổ mang phun nọc Java con (Tên khoa học: Naja sputatrix) - một loài rắn hổ mang bản địa của Indonesia - đã có một cuộc đối đầu với một đối thủ vô cùng đáng gờm với cặp càng to khỏe: Kẻ đó chính là bọ cạp.

Bọ cạp tuy là một loài có nọc độc không nguy hiểm như hổ mang nhưng bù lại chúng lại có cặp càng to khỏe có thể giữ chặt con mồi và sau đó tiêm nọc độc vào nạn nhân nhờ chiếc đuôi dài có kim nọc nằm ở cuối đuôi.

Chính nhờ cặp càng này, bọ cạp có thể kẹp chặt đầu hổ mang con khiến con rắn độc gặp không ít khó khăn. Cuối cùng, hổ mang con phải vặn mình thật mạnh mới có thể khiến bọ cạp bị hất văng ra xa.

Xem video:

hổ mang Bọ Cạp

Săn Bắc cực quang: Đêm huyền diệu, đời người mấy ai nếm trải

Bầu trời lấp lánh và biến đổi màu sắc liên tục. Chúng chuyển động mãnh liệt, lúc nhảy múa uốn lượn nhấp nhô, lúc bắn lên trời như pháo bông. Nếu có giàn nhạc phụ họa, nơi đây chẳng khác gì một sân khấu tràn ngập ánh sáng lộng lẫy.