Thứ năm, 17/06/2021 16:41 | Điểm tin:

Hổ mang Nam Phi bị cầy Mangut tấn công và pha 'độn thổ' giữa bãi đất trống giúp nó thoát chết

Thứ tư, 25/11/2020 10:52
Con rắn đang trong tình thế cực kỳ nguy hiểm thì nhìn thấy một con đường sống và nó đã 'biến mất' trước sự ngỡ ngàng của kẻ thù.

Tại Khu bảo tồn Tswalu Kalahari nằm ở Bắc Cape, Nam Phi, một con cầy Mangut vàng (Tên khoa học: Cynictis penicillata) đã lang thang kiếm ăn và vào tận khu vực khách sạn Motse thuộc khu bảo tồn này để tìm kiếm thức ăn vì nó đã đánh hơi thấy con mồi yêu thích.

Mục tiêu của nó chính là một con hổ mang Nam Phi (Tên khoa học: Naja nivea) - một loại rắn độc có nọc độc mạnh bằng 1/5 nọc độc của rắn Mamba đen nhưng như thế thôi cũng đủ gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Thế nhưng đối thủ của nó lần này là thiên địch cầy Mangut, đây là kẻ ăn thịt có khả năng miễn nhiễm với nọc độc của nhiều loài rắn độc như rắn đuôi chuông hay thậm chí rắn Mamba đen nên con rắn khó lòng có thể chiến thắng.

Cả hai có một thế trận khá cân bằng khi liên tục ăn miếng trả miếng về phía kẻ thù, mặc dù vậy rắn hổ mang vẫn phải tim cho mình một con đường sống. Nó chạy về phía bãi đất trống, vừa phòng thủ khỏi bị cắn lén.

Rất may cho nó, tưởng chừng bãi đất khô cằn rộng mênh mông không có một bụi cây để lẩn trốn vào nhưng lại có một cái hố sâu. Con rắn nhanh nhẹn bò vào trong để trốn kẻ thù, còn cầy Mangut thi không kịp tấn công nên để mất con mồi.

Xem video: