Thứ Sáu, 14/05/2021, 15:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Hai sư tử đực bị thu hút bởi xác hà mã, ngờ đâu 1 cặp hàm 'tử thần' từ dưới nước vọt lên

Thứ Hai, 16/11/2020, 09:01 (GMT+7)
Một cuộc đụng độ giữa hai loài ăn thịt hàng đầu của châu Phi đã diễn ra xung quanh xác của một con hà mã.

Tại Khu bảo tồn Trò chơi MalaMala thuộc tỉnh Mpumalanga, Nam Phi, hai con sư tử đã bị thut hút bởi một cái xác hà mã nằm gần bờ sông, tuy nhiên chúng không phải là những kẻ ăn thịt duy nhất bị hấp dẫn bởi bữa tiệc thịt thịnh soạn này.

Ở dưới sông, đàn cá sấu cũng kéo đến để thưởng thức bữa ăn miễn phí, điều đó khiến hai con sư tử của đàn có tên Ndhzenga (gồm có 4 con sư tử đực liên minh với nhau) tỏ ra khá dè dặt khi đặt chân xuống làn nước mát lạnh.

Một trong hai con thậm chí còn treo lên xác hà mã nhưng vì cái xác đang căng lên như một quả bóng nên không dễ dàng để có thể đứng vững trên đó. Cuối cùng, một trong hai con cũng mạnh dạn đi xuống nước nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khiến nó giật mình sợ hãi.

Một cặp hàm đầy răng sắc nhọn xuất hiện từ dưới nước định đớp lấy nó, rất may sư tử đã phản ứng nhanh nhạy và trốn thoát khỏi cái chết từ cá sấu.

Xem video:

 

 

cá sấu Sư Tử hà mã

Săn Bắc cực quang: Đêm huyền diệu, đời người mấy ai nếm trải

Bầu trời lấp lánh và biến đổi màu sắc liên tục. Chúng chuyển động mãnh liệt, lúc nhảy múa uốn lượn nhấp nhô, lúc bắn lên trời như pháo bông. Nếu có giàn nhạc phụ họa, nơi đây chẳng khác gì một sân khấu tràn ngập ánh sáng lộng lẫy.