Hai con nai vào cửa hàng bánh ngọt, cúi đầu xin đồ ăn

Tuy rất lịch sự và lễ phép cúi đầu xin đồ ăn, nhưng nhân viên cửa hàng bánh ngọt đã từ chối cho chúng chút thức ăn.

Sự việc xảy ra vào ngày 11/7 phía trước một cửa tiệm bánh ngọt ở thành phố Nara, Nhật Bản. Một khách du lịch có tên Nara Yamamoto đi ngang qua và vô tình ghi lại khoảnh khắc này.

Hai con nai vào cửa hàng bánh ngọt, cúi đầu xin đồ ăn - 1
Nai cúi đầu xin chút đồ ăn

Đó là cảnh hai con nai đứng trước cửa tiệm bánh ngọt. Có vẻ chúng muốn xin một chút đồ ăn nên cúi đầu rất lịch sự và lễ phép. Tuy nhiên, nhân viên cửa hàng lại phẩy tay từ chối.

“Chúng rất dễ thương và có vẻ chỉ muốn xin chút bánh ngọt ăn cho ấm bụng giữa buổi sớm lạnh như thế này”, du khách Yamamoto nói.

Hai con nai vào cửa hàng bánh ngọt, cúi đầu xin đồ ăn - 2
Tuy nhiên chúng lại bị nhân viên cửa hàng từ chối

Thành phố Nara vốn là nơi trú ngụ của hàng nghìn con nai sống trong môi trường tự do. Chúng tụ tập ở công viên đông hơn cả bởi có thể nhẩn nha gặm cỏ và ăn bánh gạo do khách du lịch mang tới. Nai ở Nara còn nổi tiếng nhờ việc biết cúi đầu xin đồ ăn và cúi đầu cảm ơn khi được cho ăn.

Hai con nai vào cửa hàng bánh ngọt, cúi đầu xin đồ ăn - 3
Đàn hươu nai vây quanh khách du lịch để xin ăn

Tuy nhiên, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách du lịch tới thành phố Nara sụt giảm nghiêm trọng. Chẳng còn ai mang đồ ăn cho chúng. Điều này khiến những con nai bị đói, buộc phải lang thang xuống phố tìm kiếm đồ ăn.

Người dân địa phương liên tục bắt gặp cảnh những con nai xuất hiện ở trạm tàu điện ngầm, ngã tư, nơi đông dân. Họ cho biết, chưa từng bắt gặp cảnh nai gặm cỏ, ăn những bụi hoa bên đường trong trung tâm thành phố như bây giờ.

Hai con nai vào cửa hàng bánh ngọt, cúi đầu xin đồ ăn - 4
Một con nai đứng ngơ ngác đi kếm đồ ăn

Sự bất thường này khiến nhiều người phải suy nghĩ. Và tất cả đều mong tới một ngày, khi dịch bệnh qua đi, khách du lịch lại trở về, để đàn nai không còn khổ sở trong đói khát.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Bắc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều