Thứ Hai, 19/04/2021, 15:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Giật mình bức ảnh chụp nhện 'quái vật' ở sân sau nhà

Thứ Năm, 15/10/2020, 09:53 (GMT+7)
Người dùng mạng tin tức Reddit đã chia sẻ bức ảnh kinh hoàng về con nhện chụp ở sân sau nhà mình và trông nó giống hệt quái vật “Aragog” trong bộ phim nổi tiếng “Harry Potter”.
Giật mình bức ảnh chụp nhện quái vật ở sân sau nhà - 1
Con nhện có vẻ ngoài hết sức đáng sợ

Tài khoản “noobshifu69” trên mạng Reddit đã chia sẻ một bức ảnh chụp “người bạn” tám chân kỳ lạ và hỏi mọi người xem liệu có ai biết đó là loại nhện gì hay không.

"Đây là loài nhện gì? Tôi đã tìm thấy nó ở sân sau nhà mình", tài khoản viết.

Mặc dù tài khoản đăng tải không đề cập đến nơi sinh sống hoặc con nhện lớn đến mức nào nhưng nhiều người dùng Reddit đồng ý rằng không dễ gì tìm thấy thứ giống vậy ở quanh nhà.

"Đó không phải là con nhện quái vật trong Harry Potter hay sao?", một cư dân mạng hỏi.

Một người dùng khác trả lời một cách hóm hỉnh:

"Quái vật Aragog, bạn cũ của tôi".

Giật mình bức ảnh chụp nhện quái vật ở sân sau nhà - 2
Bức ảnh gây xôn xao trên mạng

Người thứ ba nói rằng nó trông giống như “một thứ muốn phá hỏng ngày tốt lành của bạn”, trong khi một người thứ tư nói rằng con nhện có một đôi mắt “tròn một cách đáng sợ”.

Người đó nói thêm: "Con nhện gần như đạt tới vẻ ngoài dễ thương nếu như bạn chỉ nhìn vào phần mắt trên khuôn mặt của nó. Nhưng ngay khi bạn nhìn thấy đôi chân cao lêu nghêu của con nhện, bạn sẽ không khỏi rùng mình".

Trong khi hầu hết những người bình luận đều tập trung vào khía cạnh đáng sợ của con nhện thì một vài người lại cố gắng xác định xem nó là loài gì.

"Tôi nghĩ rằng đó là một con nhện sói", một người cho biết và nhận được sự ủng hộ của một số người khác.

Giật mình bức ảnh chụp nhện quái vật ở sân sau nhà - 3
Con nhện được ví như quái vật “Aragog” trong bộ phim nổi tiếng

Theo trang National Geographic, nhện sói là “những kẻ chạy nước rút trong thế giới loài nhện”.

"Hầu hết nhện sói không dệt mạng nhện. Thay vào đó, chúng đuổi theo và vồ con mồi là những con côn trùng giống như những con sói thực thụ. Chính cách săn mồi này đã truyền cảm hứng để tạo ra tên gọi cho nó.

Một khi nhện sói bắt được con mồi, chúng sẽ nghiền con mồi thành một quả bóng hoặc tiêm nọc độc vào cơ thể con mồi, hóa lỏng các cơ quan nội tạng thành “sinh tố”", trang web cho biết.

Nhện sói có “tám con mắt đen” bố trí xung quanh đầu: Hai con mắt lớn lấp lánh ở trên đỉnh đầu, hai con mắt nhìn ra phía trước và bốn con mắt nhỏ hơn tạo thành một hàng ngay trên miệng nhện.

National Geographic cho biết nhện sói đã “tìm ra cách để sống ở bất cứ đâu”, từ các đỉnh núi đá lạnh giá cho đến sống trong các miệng núi lửa.

"Từ sa mạc đến rừng nhiệt đới, đồng cỏ đến bãi cỏ ngoại ô, nhện sói đều phát triển mạnh mẽ và rất có thể có một con nhện sói đang ở gần bạn", trang web thông tin thêm.